NÓNG: Ông Park Hang-seo thừa nhận muốn trở lại nghề huấn luyện


HLV Park Hang-seo lần đầu tiên lên tiếng về người kế nhiệm ở tuyển Việt Nam, Philippe Troussier. Bên cạnh đó, ông cũng thừa nhận muốn trở lại với nghề huấn luyện nếu nhận được đề nghị hợp lý.
HLV Park Hang-seo bắt tay HLV Troussier trước trận Hàn Quốc gặp Việt Nam. Ảnh: Yonhap

HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam trong vòng 5 năm và gặt hái vô số danh hiệu. Chiến lược gia người Hàn Quốc được đánh giá là HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam với 1 chức vô địch AFF Cup, 2 huy chương vàng SEA Games cùng nhiều kỷ lục lớn khác.Đầu năm 2023, HLV Park Hang-seo hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và đôi bên quyết định chia tay trong êm đẹp. Sau đó, HLV Philippe Troussier được VFF bổ nhiệm với mong muốn thay đổi phong cách bóng đá của tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Philippe Troussier đang vấp phải nhiều khó khăn vì triết lý của mình. Trong tháng 10/2023, tuyển Việt Nam toàn thua 3 trận khi phải gặp các đối thủ mạnh hơn, thủng lưới 10 lần và không ghi được bàn nào. Trong bối cảnh đó, không ít người hâm mộ lên tiếng chỉ trích HLV người Pháp và bày tỏ “nhớ” HLV Park Hang-seo.

Mặc dù vậy, HLV Park Hang-seo không quan tâm đến sự so sánh của giới mộ điệu, đồng thời nhấn mạnh ông luôn ủng hộ bóng đá Việt Nam phát triển với bất cứ HLV nào. Chia sẻ trên Yonhap, HLV người Hàn Quốc trả lời thẳng thắn: “Tôi có phong cách bóng đá riêng của mình, và HLV Troussier có triết lý riêng của ông ấy.

“Troussier là HLV có năng lực nên ông ấy sẽ sớm thể hiện được màu sắc của mình. Các cầu thủ Việt Nam có khả năng phòng ngự chặt chẽ, có sức chiến đấu và tinh thần quyết tâm cao và họ sẽ giúp ông ấy.”

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang mở học viện đào tạo trẻ ở Việt Nam. Dù vậy, ông cũng muốn trở lại công việc huấn luyện ở Hàn Quốc nếu nhận được đề nghị hợp lý. HLV 66 tuổi này nói thêm: “Tôi đang tìm kiếm, đào tạo tài năng trẻ ở Việt Nam, nhưng tôi cũng muốn làm HLV ở Hàn Quốc nếu có điều kiện”.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX