Nam thanh niên đi xe lăn bị quán phở ở Hà Nội đuổi, sẵn sàng kiểm tra camera để đối chiếu: Thanh tra sở chính thức vào cuộc

Nam thanh niên đi xe lăn bị quán phở ở Hà Nội đuổi, sẵn sàng kiểm tra camera để đối chiếu: Thanh tra sở chính thức vào cuộc

Nam thanh niên đi xe lăn bị quán phở ở Hà Nội đuổi, sẵn sàng kiểm tra camera để đối chiếu: Thanh tra sở chính thức vào cuộc

Theo anh V.M.L, hôm đó chủ quán phở đã “phản ứng rất gắt”. Việc anh không công khai tên và địa chỉ quán là có lí do.

Mới đây, anh V.M.L – nam Tiktoker trong vụ “bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn” đã có những chia sẻ đầu tiên sau vụ việc. Nói với tờ Thanh Niên, anh L. cho biết quán phở trên là quán quen mà anh và bạn gái hay ghé ăn. Mọi lần đến, anh L. gặp người phụ nữ trẻ ngồi bán hàng. Người này rất niềm nở và thường cho anh cùng bạn gái ngồi đầu quán để tiện đi lại. Còn thời điểm xảy ra vụ việc, người đứng bán là một phụ nữ lớn tuổi.

Anh L. bày tỏ, khi ấy, nữ chủ quán có nói anh sang quán cà phê bên cạnh để ngồi ăn. Nhưng do đã có lịch hẹn cà phê từ trước đó nên anh L. từ chối, chỉ muốn vào ăn phở.

Nam thanh niên đi xe lăn sẵn sàng kiểm tra camera để đối chiếu với chủ quán phở Hà Nội - Ảnh 1.
Advertisement

Bài đăng của anh L. tố bị hai quán phở đuổi nhận hơn 42 nghìn lượt like

Vì không chủ định bóc phốt ai nên ngay từ đầu, anh không quay video lại làm chứng. Nam thanh niên này lý giải, giờ không ghi tên quán thì mọi người nói anh dùng “content bẩn”. Nhưng nếu anh ghi tên mà không có bằng chứng, cộng đồng mạng sẽ cho rằng anh đang vu khống.

Về việc có hay không câu nói “Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?” của chủ quán phở, anh L. cho biết sẵn sàng đối chiếu, check camera nếu quán có cung cấp. Anh khẳng định, thái độ của chủ quán ngày hôm đó “thật sự rất gắt”.

Nam thanh niên cam đoan, những sự việc chia sẻ trên mạng hoàn toàn đúng sự thật và sẵn sàng chịu trách nhiệm với pháp luật.

Trong sáng ngày 15/1, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin sự việc. Hiện đơn vị này đã vào cuộc xác minh và làm rõ sự việc.

Liên quan đến sự việc, bà T.T.T (73 tuổi), chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư (Hoàn Kiếm) chia sẻ, sáng ngày 12/1, anh L. cùng bạn vào ăn thì trời khá mưa và đông khách. Do diện tích quán nhỏ, phía đối diện quán có 2 quán cà phê liên kết cùng kinh doanh nên bà đã nói anh qua đó ngồi:“Ban đầu, xe lăn đến thì cho đằng sau lưng tôi. Tôi mới nói giờ chật thế này làm sao bán được hàng. Em sang ngồi bên kia uống một cốc nước có phải thoải mái hơn không. Chỗ bán hẹp như này, cả cái xe anh ấy ngồi bên cạnh tôi làm sao tôi bán được”, bà T. nói.Nữ chủ quán cho rằng, bài đăng ám chỉ việc miệt thị người khuyết tật trên mạng xã hội của L. là hoàn toàn chưa chính xác. Bà khẳng định không hề đuổi bất kỳ ai, không dùng lời nói thô tục, thậm chí còn chưa từng nghĩ đến câu “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn” như anh L. viết.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX