Shipper GHTK bất mãn vì thưởng Tết vài đồng bạc, đại diện công ty lên tiếng “mức đó là quá ổn, bớt kêu”

Nhiều shipper của công ty Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết họ muốn bỏ việc vì lương ít, thưởng Tết thấp. Tuy nhiên, đại diện công ty cho rằng mức thưởng Tết đó là ổn so với tình hình chung.

Shipper than làm việc vất vả mà hệ số thưởng thấp hơn nhân viên hành chính
Những ngày gần đây, trên các hội nhóm của shipper, hàng loạt bài đăng liên quan đến câu chuyện lương, thưởng cuối năm được chia sẻ. Theo ghi nhận, nhiều shipper của Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết chính sách công ty có vấn đề, giảm lương, giảm thưởng cuối năm dẫn đến việc nhân viên shipper bất mãn và không muốn làm việc.

Cụ thể, người này đăng kèm một văn bản công khai mức thưởng với cách tính hệ số thưởng tương đương 1.0 cho mức kết quả tuyệt vời, 0.8 cho mức khá và 0.7 cho mức hoàn thành. Người này kết luận shipper làm việc vất vả mà hệ số thưởng lại thấp hơn nhân viên hành chính văn phòng.

Phía dưới bài đăng, tài khoản Hảo Bùi viết: “Các shop thông cảm. Công ty trả lương như thế này anh em chúng tôi không muốn làm”.

Nick name Thả Diều viết: “Lương thấp, thưởng không thấy đâu, cắt giảm gần hết. Trời thì lạnh, sát Tết rồi còn cắt hết thế thì ai làm. Ra Tết anh em nghỉ hết, đơn tồn ở đấy cả tháng nữa nhé”.

Giao Hàng Tiết Kiệm phủ nhận thông tin shipper đình công

Ngoài ra, không ít shipper của Giao Hàng Tiết kiệm cho biết họ đang không giao hàng, dẫn đến tình trạng kho hàng quá tải, người mua không nhận được hàng, người bán không gửi được hàng.

Tình trạng này được các chủ shop xác nhận. Phương Ngân (Hà Nội) – chủ cửa hàng kinh doanh thời trang online – than thở trên trang cá nhân: “Mấy ngày này gửi gói hàng Hà Nội đi Vĩnh Phúc còn lâu hơn từ Trung Quốc về Việt Nam. Thế này bao giờ gửi xong hàng, bao giờ cho tới Tết”.

Phương Ngân kể khoảng 3 ngày trở lại đây, tình hình vận chuyển trong nước rất tệ. Cô có nhiều đơn hàng gửi từ Hà Nội đi các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc nhưng 7 ngày khách chưa nhận được. Trong khi những ngày bình thường, nội trong 3 ngày đơn hàng đã được giao tới khách.

Ai biết mức thưởng Tết của người đó
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, đại diện Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm  xác nhận văn bản về thưởng Tết được nêu ở phía trên là văn bản chính xác, được công ty này ban hành cho dịp Tết 2023.

Mỗi bộ phận của công ty sẽ nhận được một email có thông tin rõ ràng về các mức thưởng Tết. Còn con số thưởng cho từng cá nhân thì không được chia sẻ công khai, ai biết của người đó. Shipper không thể biết hệ số thưởng của nhân viên hành chính văn phòng và ngược lại.

Đại diện này cho rằng 2023 là năm kinh tế khó khăn song công ty đã cố gắng hết sức để mang lại một mức thưởng Tết được gọi là ổn cho toàn bộ nhân viên.

Khi được hỏi về mức thưởng của nhân viên hành chính, đại diện này từ chối chia sẻ. Một lần nữa, vị này nói: “Những câu chuyện trên mạng xã hội thường mang hướng tiêu cực, chê bai thì nói còn chẳng mấy ai khoe. Mong mọi người nhìn nhận hai chiều”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Vị này cho hay thông tin shipper đình công bắt nguồn từ một clip trên nền tảng TikTok. Trong đó, chủ nhân clip quay lại cảnh nhiều xe hàng của đơn vị này đỗ tại bãi và nói rằng do shipper đình công nên các xe xếp đống, không đi vận chuyển. Tuy nhiên, vị này khẳng định không có chuyện shipper đình công.

“Những ngày cận Tết, đặc biệt 2 tuần trở lại đây, lượng hàng thương mại điện tử đưa vào mạng lưới tăng cao đột biến gây ảnh hưởng đến chất lượng vận hành. Vì vậy, hãng buộc phải tạm ngừng nhận đơn ở một số khu vực cục bộ nhằm đảm bảo chất lượng vận hành”, người này nói. Doanh nghiệp cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để đẩy năng suất xử lý đơn hàng.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX