328 người vào viện sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Liên quan vụ việc hơn 300 người, trong đó có nhiều trẻ em, nhập viện sau ăn bánh mì tại Đồng Nai, Bộ Y tế vừa có công văn chỉ đạo khẩn.

Tối 2/5, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết vừa có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở một cửa hàng trên địa bàn phường Xuân Bình, TP.Long Khánh.

Động thái này diễn ra sau khi Cục An toàn thực phẩm nhận được báo cáo của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai liên quan vụ việc. Cục đề nghị Đồng Nai tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

“Khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng”, yêu cầu từ Cục An toàn thực phẩm nêu rõ.

Cùng đó, cơ quan của Bộ Y tế đề nghị tỉnh đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đơn vị đang điều trị cho hơn 70 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình trong khoảng thời gian từ 15-19h ngày 30/4.

Sau ăn, bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện như nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng,… Nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên phải nhập viện vào sáng 1/5.

Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì ở Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Anh
Tính đến 15h ngày 2/5, ít nhất 328 bệnh nhân phải nhập viện điều trị, một số bệnh nhân đã ra viện. Ngoài Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất, Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai cũng tiếp nhận 13 trường hợp nhập viện điều trị, hiện tình trạng bệnh nhân sức khỏe ổn định.

Đến chiều 2/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng cho biết đã tiếp nhận điều trị cho 12 bệnh nhi được chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Trong số này, có một bệnh nhi 6 tuổi được chuyển đến trong tình trạng tiên lượng nặng, ngưng tim, ngưng thở… Trước đó, một bệnh nhi 7 tuổi cũng được đưa vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng. Hiện bệnh nhi này vẫn phải thở máy, lọc máu và bù dịch liên tục.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trung tâm Y tế TP.Long Khánh kiểm tra cơ sở bánh mì trên, phát hiện cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan thẩm quyền đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX