5 cán bộ công an bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Giám đốc Công an TP Hà Nội đến thăm hỏi, động viên 5 cán bộ công an bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.
Sáng nay (17/9), trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên 5 cán bộ cảnh sát bị thương trong vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ, phường Khường Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo cơ Công an Hà Nội, 5 cán bộ công an bị thương gồm: Nguyễn Quốc Trung (SN 2003) cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an quận Thanh Xuân, 4 người là cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an quận Hà Đông: Bùi Trung Hiếu (2001), Nguyễn Tuấn Hùng (SN 2003), Lê Quang Khải (SN 1999) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1996).

Bộ khuyến khích mọi người nên mua bình chữa cháy uy tín bên dưới 

Trung tướng Hải đã dặn dò 5 cán bộ công an, an tâm điều trị, mau chóng hồi phục sức khỏe để sớm trở lại công tác, phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng cảm ơn tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các bệnh viện trong công tác tiếp nhận, điều trị, cứu chữa các nạn nhân, chiến sỹ bị thương, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất những tổn thất về người.

Trước đó, vào khoảng 23h50 ngày 12/9, tại chung cư mini ngõ 29 phố Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn. Diện tích tòa chung cư mini khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát và hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa, tổ chức tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Tính đến tối 13/9, Công an TP Hà Nội xác định 56 người tử vong trong vụ cháy và 37 người bị thương.

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (SN 1979, ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”. Minh là chủ chung cư nơi xảy ra vụ cháy thảm khốc trên.

Xem thêm

Kiên quyết xóa bỏ tổ chức Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Việt Nam

Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện kịp thời và kiên quyết đấu tranh, xoá bỏ tổ chức của Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Việt Nam.
Mới đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh, TP về một số công tác đối với “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”.

Theo Bộ Nội vụ, thời gian gần đây hoạt động của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ (tên chính thức và đầy đủ là “Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin lành Thế giới”, tên tiếng Anh là “World mission society Church of God”) tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước, gây bức xúc và phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, vi phạm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, trái thuần phong mỹ tục.

Nhóm người đang có sinh hoạt ‘Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ’ trái phép tại Nghệ An bị lực lượng chức năng phát hiện năm 2021. (Ảnh: C.A.C.C.)

Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ nhen nhóm hoạt động trở lại (Ảnh tư liệu - Bộ Công an).
Nhóm người đang có sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép tại Nghệ An bị lực lượng chức năng phát hiện năm 2021. (Ảnh: C.A.C.C.)
Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường nắm tình hình, phát hiện kịp thời và kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ về phương diện tổ chức đối với Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Việt Nam.

Cụ thể là giải tán, thu hồi giấy phép đối với các nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung, không để tổ chức này tái nhóm, hình thành các tụ điểm hoạt động mới.

Không chấp thuận đăng ký hoạt động dưới mọi hình thức, bao gồm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, thành lập tổ chức phi chính phủ, công ty, văn phòng đại diện, cửa hàng, câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa….

Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ nhen nhóm hoạt động trở lại (Ảnh tư liệu – Bộ Công an).
Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ nhen nhóm hoạt động trở lại (Ảnh tư liệu – Bộ Công an).
Bộ Nội vụ yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người tin theo và xã hội của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ, như hành vi xâm phạm trật tự, an toàn xã hội; xúc phạm, chia rẽ tín ngưỡng, tôn giáo; xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác; chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo với người theo tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau; lợi dụng hoạt động tôn giáo để trục lợi…

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Các cơ quan, đơn vị theo chức năng xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm hành vi trên không gian mạng.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ đề nghị cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc và chỉ đạo chính quyền, đoàn thể các cấp, cơ sở giáo dục tại địa phương tăng cường thông tin, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhận thức rõ bản chất, hành vi, thủ đoạn, phương thức hoạt động của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ để cảnh giác, không bị lôi kéo. Đồng thời, xử lý theo quy chế, kỷ luật của cơ quan, đơn vị, tổ chức đối với người tham gia, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX