Ảo tưởng “một túp lều tranh hai trái tim vàng”, vợ trẻ vỡ mộng khi ngửa tay xin chồng tiền mua bỉm: Lúc nào cũng tiền tiền

Câu chuyện tiền nong giữa hai vợ chồng trẻ luôn là đề tài muôn thuở, bởi vậy nhiều người khuyên chị em nên chọn người có kinh tế.

Mới đây, một người mẹ lên mạng kể chuyện tiền nong tài chính của gia đình mình khiến nhiều chị em đồng cảm. Đúng là tình yêu đẹp đến mấy, ngôn tình mà không có tiền thì cũng thành “ngôn lù” hết cả thôi. Cụ thể, người mẹ chia sẻ: “Hồi trước nghĩ không có tiền thì có gì đáng sợ, tiêu hết thì thôi cùng lắm không ăn vặt, không mua này mua kia nữa là được, giờ có con ra mới hiểu, mình có thể nhịn ăn cả 1 ngày nhưng con mình thì không thể đề thiếu một bữa! 

Mình có thể không sắm này sắm nọ cho bản thân, nhưng vẫn phải sắm bỉm, sữa, thuốc thang… cho con. Vậy nên khi có con ra rồi mới biết những lúc không có tiền nó đáng sợ như thế nào . Không trách đồng tiền chi là trách người đàn ông bên cạnh mình không vượt qua được…”

 

Trong đoạn tin nhắn giữa chị vợ và chồng, chị mới nhắn chồng chuyển tiền để cho con đi tiêm, nhưng chồng trả lời lại là hết tiền. Thậm chí anh chồng còn trách vợ suốt ngày chỉ biết than vãn, mệt mỏi với công việc là đủ rồi, nay còn thêm cả vợ con nữa anh không chịu nổi. Thế nhưng anh đâu biết rằng vợ cũng chỉ là đang chăm sóc và lo lắng cho con chung của hai người. Tất cả đều xuất phát từ hai chữ “thiếu tiền” mà ra.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Qua câu chuyện này, nhiều chị em tự rút ra kinh nghiệm là yêu ai thì yêu, nhưng đến khi quyết định thành vợ chồng, chung sống với nhau suốt đời thì phải tính toán kĩ càng. Hai vợ chồng phải đủ kinh tế và khả năng thì mới cưới nhau, không thì hôn nhân sẽ thật sự trở thành nấm mồ của tình yêu từ lúc nào không hay.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX