Asian Cup 2024: ‘Cơn bão chấn thương’ tại ĐT Việt Nam tìm đến Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh dính phải một chấn thương- một thông tin không vui với đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2024.

Tuấn Anh dính chấn thương hy hữu.

Những ngày vừa qua, Đội tuyển Việt Nam đã phải đối mặt với loạt tin buồn khi các trụ cột quan trọng liên tục phải rời đội vì chấn thương. Sự việc mới nhất là của Quế Ngọc Hải và Tiến Linh, hai cầu thủ này sẽ phải trở về CLB để điều trị tiếp.

Tuấn Anh cũng đang gặp chấn thương tại ĐT Việt Nam
Tuấn Anh cũng đang gặp chấn thương tại ĐT Việt Nam

 

Tuy nhiên, đây chưa phải là điểm dừng cho “cơn bão chấn thương” tại Đội tuyển Việt Nam, với Hoàng Đức đang nỗ lực hồi phục mỗi ngày, tuy nhiên khả năng tham gia Asian Cup 2024  vẫn còn rất thấp.

Gần đây, tiền vệ Tuấn Anh đã gặp phải vấn đề đau cơ sau đùi trong buổi tập gần nhất của Đội tuyển Việt Nam. Ngôi sao của HAGL vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Tuy vậy, dù tình hình lực lượng ĐT Việt Nam đã bị suy giảm nặng nề, Tuấn Anh vẫn được quyết định giữ lại.

Tuy nhiên, vẫn có một mức độ lo lắng về chấn thương và tình trạng thể lực chưa ổn định có thể ảnh hưởng đến màn trình diễn của Tuấn Anh tại Asian Cup.

Trong chiến thuật của HLV Troussier, Tuấn Anh vẫn đóng vai trò quan trọng. Chắc chắn ông muốn có sự phục hồi tốt nhất từ Tuấn Anh để chuẩn bị cho Asian Cup.

Ngoài Tuấn Anh, trung vệ Duy Mạnh đang tích cực hồi phục để trở lại sớm nhất có thể. Tình hình chấn thương của anh không quá nghiêm trọng, và anh đã tập luyện riêng trong khoảng 3-4 ngày và sẽ sớm quay trở lại tập luyện cùng toàn đội.

 

‘Cơn bão chấn thương’ tại ĐT Việt Nam tìm đến Tuấn Anh
‘Cơn bão chấn thương’ tại ĐT Việt Nam tìm đến Tuấn Anh

Đến thời điểm bắt đầu triệu tập cầu thủ, số lượng chấn thương của ĐT Việt Nam đã lên đến 10, một tình trạng báo động nghiêm trọng.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Dự kiến, trong thời gian ngắn tới, HLV Troussier sẽ công bố danh sách 30 cầu thủ sẽ đến Qatar, có thể là vào ngày 3/1 hoặc 4/1. Sau đó, ông sẽ loại bớt 4 người để hoàn tất danh sách chính thức 26 cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2024.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu duy nhất với Kyrgyzstan vào ngày 9/1 trước trận đấu ra quân gặp Nhật Bản vào ngày 14/1.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX