Báo Hàn giật mình trước độ chịu chơi của fan Việt: Thu nhập 6 triệu, mua vé show BP giá 10 triệu

Sự chịu chi của người hâm mộ Việt Nam đối với các đêm diễn của BLACKPINK đã gây ngạc nhiên lớn cho truyền thông Hàn Quốc

Sự kiện “Born Pink” – buổi trình diễn của nhóm nhạc BLACKPINK tại Thủ đô Hà Nội đã không chỉ thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước mà còn gây chú ý của truyền thông quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc, quê hương của nhóm nhạc nổi tiếng này.

Trên tờ Inside Vina, các nhà báo đã bày tỏ sự kinh ngạc trước độ chịu chi của người hâm mộ Việt Nam. Ngay khi vé cho concert của BLACKPINK được bán ra, rất nhiều hạng mục đã “bán hết” và người hâm mộ phải xếp hàng chờ đợi mới có cơ hội mua được. Giá vé của buổi trình diễn dao động từ 1,2 triệu đồng đến 9,8 triệu đồng, một mức giá đáng kinh ngạc đối với mức lương trung bình hàng tháng của người Việt (khoảng 6,7 triệu đồng/tháng).

Inside Vina cũng ước tính rằng BLACKPINK đã bán khoảng 900.000 vé cho tour diễn “Born Pink” trên toàn thế giới, thu về doanh thu lên tới 163,8 triệu USD, và chưa kể đến việc tour diễn vẫn chưa kết thúc. Việt Nam đã là điểm dừng chân cuối cùng của tour diễn này tại châu Á cho 4 nữ thần tượng Kpop. Với số liệu này, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu tour diễn lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu.

Trước đó, vào hai ngày 29 – 30/7, BLACKPINK đã biểu diễn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Ước tính có khoảng 67.000 khán giả đã đến tham gia trong lần đầu tiên nhóm nhạc đến Việt Nam. Sau buổi biểu diễn đầu tiên, BTC đã phải mở thêm cổng bán vé cho ngày thứ hai để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Mặc dù BTC không tiết lộ con số doanh thu chính xác từ hai đêm diễn tại Việt Nam, nhưng nếu tính trung bình giá vé là 5.350.000 VNĐ và khoảng 67.000 vé đã được bán, tổng doanh thu ước tính là hơn 350 tỷ đồng. Trước đó, thông tin cho biết BTC concert của BLACKPINK đã phải đóng số tiền bản quyền các ca khúc biểu diễn lên đến gần 10 tỷ đồng.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Sự ngạc nhiên về độ chịu chi của người hâm mộ Việt Nam khi sẵn sàng chi số tiền lớn để xem các đêm diễn của BLACKPINK tại Hà Nội cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của làn sóng Hallyu đến Việt Nam, thể hiện tình yêu và ủng hộ lớn dành cho những nghệ sĩ Hàn Quốc.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX