Báo Indo đưa ra kịch bản hoang tưởng cho đội nhà: Thắng cả Việt Nam, Nhật Bản, Iraq

Báo Indo đưa ra kịch bản hoang tưởng cho đội nhà: Thắng cả Việt Nam, Nhật Bản, Iraq

Tất nhiên, xác suất để kịch bản này xảy ra là không thể.

Cụ thể, hãng truyền thông Okezone của Indonesia mới đây đã đưa ra kịch bản ĐTQG nước này có thể toàn thắng ở vòng bảng Asian Cup 2023 trước Iraq, Việt Nam và Nhật Bản. Khi đó, tuyển Indonesia có thể tăng khoảng 22 bậc trên BXH FIFA.

“Xét trên BXH FIFA, tuyển Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt là thấp nhất nếu so với Nhật Bản, Iraq và Việt Nam. Tuyển Indonesia hiện chỉ đứng hạng 146 thế giới trong khi Việt Nam hạng 94, Iraq hạng 63 còn Nhật Bản hạng 17.

Tuy nhiên, trong bóng đá không có điều gì là không thể xảy ra, kể cả việc chứng kiến tuyển Indonesia toàn thắng 3 trận vòng bảng. Nếu điều đó xảy ra, thứ hạng FIFA của tuyển Indonesia sẽ tăng chóng mặt.

Chúng tôi đang cố gắng tính toán số điểm để xếp hạng FIFA mà tuyển Indonesia sẽ nhận được nếu toàn thắng cả 3 trận vòng bảngAsian Cup. Nếu thắng Iraq, tuyển Indonesia sẽ giành được 26,64 điểm trên BXH FIFA. Nếu đánh bại tuyển Việt Nam, tuyển Indonesia sẽ có được 23,06 điểm và toàn đội sẽ giành được 31,3 điểm nếu đánh bại Nhật Bản.

Khi đó, tuyển Indonesia sẽ có thêm 81 điểm trên BXH FIFA. Khả năng thứ hạng của đội tuyển sẽ tăng vọt thêm 22 bậc, từ hạng 146 lên hạng 124 thế giới”.

Báo Indo đưa ra kịch bản “không tưởng” cho đội nhà: Thắng cả Việt Nam, Nhật Bản, Iraq- Ảnh 1.

Tờ báo Indonesia đưa ra kịch bản đội nhà toàn thắng trước tuyển Việt Nam, Iraq và Nhật Bản ở Asian Cup.

Sau khi vẽ ra viễn cảnh đội nhà “quét sạch” bảng D như tiêu đề bài viết, trang Okezone tiếp tục bình luận:

“Bây giờ, chúng ta hy vọng rằng tuyển Indonesia sẽ đạt được kết quả tối đa tại Asian Cup 2023. Bản thân đội tuyển cũng đang hướng tới mục tiêu giành quyền vào vòng 16 đội tại giải đấu”.

Cũng liên quan tới tuyển Indonesia, cầu thủ Marselino Ferdinan mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi đăng tải video một vài cầu thủ Indonesia nấu mì ăn liền trong đợt tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị cho Asian Cup.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trong video được phát tán, Witan Sulaeman đã sử dụng mì ăn liền và điều này vấp phải làn sóng chỉ trích của người hâm mộ. CĐV ở xứ Vạn đảo cho rằng thói quen ăn uống, sinh hoạt của cầu thủ Indonesia còn thiếu chuyên nghiệp và điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thể trạng của toàn đội trước khi dự giải châu Á.

Trong quá khứ, bóng đá Indonesia từng 4 lần tham dự Asian Cup nhưng chưa từng một lần vượt qua vòng bảng.

Tại VCK Asian Cup 2023, tuyển Indonesia lần lượt gặp Iraq (ngày 15/01/2024), Việt Nam (19/1) và Nhật Bản (24/1).

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX