Báo Malaysia: ‘Thanh Nhàn xứng đáng được trao giải Oscar’

Truyền thông Malaysia tỏ ra không phục trận thua 1-2 trước Việt Nam vào tối qua, đặc biệt trong 2 tình huống họ bị đuổi người. Họ đã “tấn công” Thanh Nhàn và trọng tài bắt trận đấu này.
Đây là hai pha bóng diễn ra ở các phút 80 và 83. Đầu tiên Safwan Mazlan dùng tay đánh vào ngực Thanh Nhàn, sau đó là pha vào bóng nguy hiểm từ phía sau của Najmudin với tiền vệ ĐT Việt Nam.

Trọng tài đã không bỏ qua cho các cầu thủ Malaysia, với 1 thẻ đỏ trực tiếp và 1 thẻ vàng dành cho Najmudin Akmal (trước đó cầu thủ này đã nhận 1 thẻ vàng). Kết cục là Bầy hổ phải chơi với 9 người, chấp nhận thua 1-2 và bị loại sớm.

Kết quả bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Malaysia - Ảnh 2

Mazlan bị đuổi sau pha tác động vào ngực Thanh Nhàn

Kết cục này khiến báo chí Malaysia tỏ ra phẫn nộ. Harian Metro, nhật báo thể thao hàng đầu của quốc gia này, đã nhắm tới Thanh Nhàn và cả trọng tài người Nhật Bản điều hành trận đấu, ông Jumpei Iida.

“Nếu có giải diễn viên xuất sắc nhất trong bóng đá, tương tự như giải Oscar thì tất nhiên nó có thể được trao cho Nguyễn Thanh Nhàn của Việt Nam, người đã lừa được trọng tài khiến U22 Malaysia bị loại”, Harian Metro viết.

“Chúng ta đã thất thủ 1-2 và phải dừng bước ở vòng bảng dù còn 1 trận chưa đấu. Dù sao đi nữa, vì những pha ăn vạ của Thanh Nhàn đã khiến Malaysia mất hai cầu thủ là Safwan Mazlan và Najmudin Akmal trong hiệp hai”.

Thanh Nhàn và trọng tài bắt trận Việt Nam vs Malaysia bị báo Malaysia công kích - Ảnh 1
Trọng tài Jumpei Iida cũng bị “tấn công”

Trọng tài điều khiển trận đấu cũng bị tờ báo này lên án: “2 quyết định vừa qua của ông Jumpei Iida không phải là mới khi ông từng vướng vào một số tranh cãi trước đó. Vị trọng tài 41 tuổi này đã rút thẻ đỏ với tiền vệ Tomo Sugawara của Tokyo Verdy trong trận đấu ở giải VĐQG Nhật Bản vào ngày 15/4/2009.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Nhiều người nhận định đáng ra cầu thủ này chỉ đáng nhận thẻ vàng thay vì dính thẻ đó như thế. Nó khiến Sugawara được nhắc đến mãi vì trở thành cầu thủ bị đuổi nhanh nhất giải VĐQG Nhật Bản (sau 9 giây)”.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX