Báo Trung Quốc xuyên tạc sự thật: HLV Troussier muốn nhập tịch 20 cầu thủ cho ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam vừa đón nhận thêm một nhân tố mới là Filip Nguyễn, anh chàng cầu thủ Việt kiều đầy tiềm năng vừa nhập tịch thành công. Tuy nhiên, việc có đến 20 cầu thủ muốn nhập tịch trong danh sách của HLV Troussier là một tương lai rất khó xảy ra.

Rất khó để ĐTVN chấp nhận số lượng 20 nhân sự nhập tịch.

Hôm qua ngày 17/12/2023, tờ nhật báo Sina- Trung Quốc đã cho đăng tin trên trang nhất rằng sắp tới bóng đá Việt Nam có đến 20 cầu thủ đang chuẩn bị xin quốc tịch, 20 người này đang thi đấu tại nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Nga, Séc, Pháp…  tờ Sina khẳng định niềm hy vọng của HLV Troussier trong việc hỗ trợ các cầu thủ này hoàn thành thủ tục nhập tịch càng sớm càng tốt, nhằm tăng cường sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn là nhân tố Việt kiều mới nhất có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam
Filip Nguyễn là nhân tố Việt kiều mới nhất có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam

Đồng thời trang Sina cũng đề cập đến một số cầu thủ trẻ gốc Việt Nam xa xứ đang rất mong muốn hồi hương nhập tịch, đơn cử như các trường hợp của: Ibrahim Maza (18 tuổi, đang thi đấu cho Hertha Berlin ở Bundesliga, vừa được triệu tập lên Đội tuyển U18 Đức) và  Brandon Lee (17 tuổi, thi đấu cho CLB Burnley).

Thông tin từ báo Sina cũng dự đoán rằng hậu vệ Jason Quang Vinh Pedant dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục xin quốc tịch Việt Nam trước khi diễn ra Asian Cup 2024.

Thực tế, HLV Troussier đã nhấn mạnh về sức mạnh từ các cầu thủ Việt kiều và coi đây là một trong những phương án có thể giúp đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, ông chưa từng đề cập cụ thể đến các cầu thủ, cũng như không đề cập đến con số 20 cầu thủ Việt kiều như Sina thông tin.

Những thông tin từ tờ báo Trung Quốc chỉ mang tính dự đoán, bởi vẫn còn nhiều cầu thủ gốc gác Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài, nhưng việc họ có ý định xin quốc tịch và có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Advertisement
Advertisement
Advertisement
LV Troussier mong muốn bổ sung nguồn lực Việt kiều, tuy nhiên những cái tên cụ thể là ai và số lượng bao nhiêu thì chưa thể khẳng định.
HLV Troussier mong muốn bổ sung nguồn lực Việt kiều, tuy nhiên những cái tên cụ thể là ai và số lượng bao nhiêu thì chưa thể khẳng định.

Bên cạnh những điều trên, Sina cũng nhắc đến việc Filip Nguyễn sẽ gia nhập đội tuyển Việt Nam cùng với Đặng Văn Lâm, tạo ra một sự cạnh tranh khốc liệt trong vị trí người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX