Bắt 6 đối tượng chặn xe cướp tài sản gây xôn xao mạng xã hội

áu đối tượng có độ tuổi từ 16-20 đã lần lượt sa lưới, liên quan đến vụ chặn xe cướp giữa đường tại quận Hà Đông, TP Hà Nội

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hà Đông đã bắt giữ 6 người có độ tuổi từ 16-20, đều trú ở phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Đây là nhóm đối tượng gây ra vụ chặn đầu xe của một người phụ nữ để cướp tài sản, gây xôn xao mạng xã hội xảy ra ở quận Hà Đông.

Trước đó, trên các diễn đàn mạng xã hội xôn xao một clip từ camera an ninh. Trong clip cho thấy một người phụ nữ lái xe máy trên đường về khuya, bất chợt có 4 thanh niên đi 2 xe máy, trên tay cầm hung khí xông lên chặn đầu xe. Các thanh niên này phát ngôn tục tĩu và yêu cầu người phụ nữ “đưa mấy chục đây”, sau đó cầm hung khí đe dọa, vụt vào xe của nạn nhân.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Trước tính chất manh động của nhóm đối tượng, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Vụ việc ghi lại trong camera an ninh được xác định xảy ra vào lúc 0h47′ ngày 14/3 trên phố Lê Lợi, thuộc phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

6 đối tượng thiếu niên từ 16-20 tuổi, cùng trú phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã lần lượt sa lưới. Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định nhóm này hoạt động hết sức manh động. Chúng sử dụng 2 xe máy, cầm hung khí là 2 tuýp sắt hàn dao phóng lợn đi trên các tuyến phố vắng người, với mục đích cướp tài sản.

Với phương thức này, nhóm đối tượng đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản của người đi đường vào ban đêm trên địa bàn Hà Nội, tại các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cơ quan công an bắt giữ 4 đối tượng là thanh niên trú tại Hà Nội, điều khiển xe máy mang theo phóng lợn với mục đích cướp tài sản vào ban đêm.

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đã bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng gồm Đặng Lưu Gia Vũ, Cao Nguyễn Hồng Thái, Phùng Cẩm Đào và Lê Thanh Tùng (cùng SN 2009 cùng ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một người dân đi đường bị nhóm 4 thanh niên điều khiển xe máy chặn lại tại đường Lê Lợi (Hà Đông) đêm 14 rạng sáng 15/3.

Điều đáng nói, các đối tượng mang theo phóng lợn , đe dọa, thậm chí đâm chém về phía nạn nhân…

Mở rộng, cơ quan công an làm rõ nhóm này gây ra 4 vụ cướp trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông.

Trong đó, ngày 14/3, cướp xe máy của người đàn ông ở Hoàng Mai. Sau đó đăng bán trên mạng xã hội. Ngày 16/3, quá trình xác minh, công an bắt giữ các đối tượng liên quan.

 

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX