Bầu Đức: Chúng ta phải tỉnh mộng đi, đừng để HLV Troussier ru ngủ nữa!

 

 

Bầu Đức nói bóng đá Việt Nam và người hâm mộ cần tỉnh mộng, thay vì nghe lời ru ngủ đi World Cup của HLV Troussier.

Tối 19/1, Việt Nam thua Indonesia 0-1 và bị loại sớm ở Asian Cup 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam bị loại ở vòng bảng Asian Cup, hai lần trước đều đi đến tứ kết.

Tối 21/3 Đội tuyển Việt Nam thua Indonesia 0-1 trên sân Gelora Bung Karno ở bảng F vòng loại World Cup 2026. Sau trận đấu, HLV Philippe Troussier lý giải về nguyên nhân thất bại.

tracking

Chia sẻ với Saostar, bầu Đức cho biết ông cảm thấy buồn, không chỉ về kết quả mà lối chơi của đội tuyển Việt Nam không thấy hiệu quả, thua kém toàn diện trước Indonesia dù nhiều năm gần đây chỉ thắng và hoà.

Bầu Đức nói: “Người hâm mộ bóng đá Việt Nam và kể cả tôi phải tỉnh mộng thôi. Chúng ta đừng để HLV Troussier ru ngủ nữa. Đá như vậy làm sao mơ đi World Cup!”.

“Bóng đá có thắng thua nhưng thua Indonesia và bị loại sớm thì HLV Troussier chắc chắn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam.

Trận thua Indonesia không chỉ thất vọng về kết quả mà điều đáng lo nhất là cách thua và sử dụng con người không đúng, nhiều cầu thủ giỏi phải dự bị. Chưa bao giờ tôi thấy Việt Nam đá với Indonesia mà bị lép vế đến vậy. Đá bế tắc lắm, xem không có cửa thắng, nói sòng phẳng là vậy. Chúng ta có lối chơi không bằng họ, thiếu kết dính, thiếu ý tưởng tấn công, sự phản kháng yếu ớt hơn họ, không bản lĩnh bằng họ do để các cầu thủ tốt nhất như Hùng Dũng, Hồ Tuấn Tài, Văn Thanh, Văn Toàn, Duy Mạnh ngồi dự bị”, bầu Đức nói.

Bầu Đức: Chúng ta phải tỉnh mộng đi, đừng để HLV Troussier ru ngủ nữa! Ảnh 1
Bầu Đức nói bóng đá Việt Nam và người hâm mộ cần tỉnh mộng, thay vì nghe lời ru ngủ đi World Cup của HLV Troussier.

tracking

Ông chủ HAGL nhận xét tiếp: “Tôi thấy đội tuyển Việt Nam có nhiều vấn đề chưa ổn dù HLV Troussier đưa ra các mục tiêu mà ai nghe cũng thích và mong muốn thành sự thật. Cái chính nói nhiều mà kết quả kém thì người hâm mộ khó ủng hộ. Tôi nghĩ chúng ta cần đánh giá xem bóng đá Việt Nam đã làm được gì sau một năm có ông Troussier.

Chúng ta đã thất bại từ SEA Games đến Asian Cup theo cách buồn nhất. Tôi nói lại rằng, chúng ta phải tỉnh mộng thôi, đừng để HLV Troussier ru ngủ nữa. Đá với Indonesia thua liên tục thì nói đi World Cup là chuyện không thực tế.

Chuyện lựa chọn cầu thủ lên tuyển Việt Nam có liệu có ổn, có lãng phí người giỏi hay không? Tiêu chí là gì khi đội tuyển Việt Nam lại dùng một số cầu thủ trẻ dự bị ở CLB và hạng Nhất, mà không phải chọn các cầu thủ giỏi ở V.League. Chuyện không phù hợp có thể xảy ra với vài cầu thủ nhưng HLV Troussier dường như muốn bỏ hết các cầu thủ giỏi thời ông Park. Làm như vậy là tầm bậy. HLV giỏi phải lựa chọn tinh hoa của bóng đá Việt Nam, đó là những cầu thủ giỏi nhất ở V.League và áp dụng lối đá phù hợp.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Tôi thấy HLV Troussier có cái tôi quá lớn, đặc biệt thiếu tôn trọng những thành công của người tiền nhiệm. Nên nhớ, ông Park chưa bao giờ thua Indonesia, là HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Có lần tôi đọc thấy HLV Troussier bảo Việt Nam lúc trước ghi bàn thường ăn may và lối chơi của ông ấy mới nâng tầm đội tuyển, nói thế là tự cao quá. Chưa thành công mà tự nhận làm giỏi hơn người làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam”.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX