Bầu Đức từng chê HLV Hoàng Anh Tuấn bất tài, nhìn vào trận thua bạc nhược của Olympic Việt Nam trước Iran để thấy đúng hay sai

Olympic Việt Nam vừa nhận trận thua muối mặt trước Olympic Iran. Về mặt kết quả thì đó cũng chỉ là 1 trận thua nhưng xét về lối chơi, tinh thần thì rõ ràng những ngôi sao trẻ của chúng ta đang khiến cho CĐV nóng mặt. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng HLV Hoàng Anh Tuấn có đủ tài để chinh chiến 1 giải đấu lớn như này.

6 năm trước, lần đầu tiên xuất hiện trên báo chí để nói về U20 Việt Nam, bầu Đức đã “chê lên, chê xuống” HLV Hoàng Anh Tuấn, dù ông thầy người Khánh Hòa có công lớn nhất đưa U20 Việt Nam đến U20 World Cup.

Đầu tiên, đánh giá về màn trình diễn của U20 Việt Nam tại U20 World Cup, bầu Đức cho rằng đá như vậy là được rồi, các cầu thủ đều đã rất nỗ lực, cố gắng. Tuy nhiên, trong những chia sẻ của mình với báo chí, ông bầu phố Núi gây bất ngờ khi chê HLV Hoàng Anh Tuấn là một người không có tài.

Theo bầu Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn không đóng góp gì nhiều. Nguyên nhân U20 Việt Nam thi đấu hay vì có được các cầu thủ giỏi của các lò Viettel, Hà Nội và HA Gia Lai.

Đặc biệt, bầu Đức nói rằng HLV Hoàng Anh Tuấn đã “nói quá nhiều”, và điều đó là không hay khi ra sân chơi thế giới. Nếu các HLV không có sự khiêm tốn, rất khó thành công. Điều này thì ông Tuấn cần phải rút kinh nghiệm.

Bầu Đức nói: “Ai nói HLV Hoàng Tuấn là giỏi. Một HLV mà trong nước không có ai tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn họ mời rồi. Ví dụ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng đâu có chuyện thất nghiệp, trả lương cao nữa là khác. Nên phải xem lại mình đang ở đâu. Tuấn không phải là HLV tốt. Tốt thì phải chứng minh bằng thành tích, so với HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng thì cách xa quá… Tôi cảm thấy Tuấn phát biểu như các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá”.

“Phát biểu đòi chỉnh lại bản đồ bóng đá Đông Nam Á nhưng thực sự, chúng ta chưa vô địch được Đông Nam Á thì sao nói câu ấy được. Myanmar cũng từng vào rồi. Chúng ta muốn chỉnh sửa lại bản đồ Đông Nam Á thì phải thắng Thái Lan lúc nào thắng. Nói thế Thái Lan họ cười. Nên nhớ U19 Việt Nam từng thua đến 6 bàn trước Thái Lan ở Lào.

Chúng ta đi World Cup không phải là hơn Thái Lan đâu. May mắn đi World Cup là tự hào cả dân tộc nhưng khẳng định không hơn Thái Lan….” – vẫn lời bầu Đức.

Có một chi tiết khá đặc biệt vào cuối năm 2016. Khi đó, HLV Phạm Minh Đức đã hàm ý chê U19 Việt Nam may mắn nên có vé dự VCK U20 World Cup. Khi được hỏi về vụ việc này, ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ:

“Tôi nghĩ Minh Đức đã nghe lén được cuộc trò chuyện giữa bầu Đức và HLV Nguyễn Hữu Thắng nên hùa theo và chê U19 Việt Nam ra mặt. Hôm đó là lượt trận đầu tiên của giải U21 Quốc tế, bầu Đức đến sân và trao đổi rất nhiều với HLV Hữu Thắng về bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Tôi nghe bầu Đức chê U19 Việt Nam rất nhiều, nói chung tôi gặp may mắn nên mới giành vé dự U20 World Cup, trình độ của lứa U19 này không thể nào sánh bằng lứa U19 thời Công Phượng. Chê các học trò của tôi, bầu Đức cũng không quen dành những lời khen có cánh dành cho các học trò của mình, đặc biệt là những cầu thủ vừa trở về từ AFF Cup”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Một vài luồng tin cho rằng, bầu Đức đã đọc được bài trả lời phỏng vấn này của ông Hoàng Anh Tuấn và tỏ ra rất tức giận. Rồi sau đó, mối quan hệ giữa bầu Đức với ông Tuấn dần leo thang. Vị tỷ phú phố Núi không ngần ngại đăng đàn nói thẳng về đối phương, dù trước đó điều này là rất hiếm gặp.

Về toàn cục, bầu Đức là một tỷ phú có nhiều cống hiến cho bóng đá Việt Nam còn ông Hoàng Anh Tuấn cũng là HLV nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo trẻ. Việc xung khắc giữa 2 cá nhân này chẳng tốt đẹp chút nào cho nền bóng đá nước nhà nhưng chuyện hòa giải xem ra thật khó khăn.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX