Bầu Đức:’Tôi nói thật, Ông Troussier đang phá hoại bóng đá Việt Nam’

Sau khi đội tuyển Indonesia đả bại ĐT Việt Nam tại lượt đấu thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2024, Bầu Đức đã có những bất bình với HLV trưởng Troussier.

Bầu Đức bất bình với HLV Troussier.

Bầu Đức đã chia sẻ quan điểm rằng HLV Philippe Trousssier không phù hợp với bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, khi ông Đức còn là PCT VFF vào năm 2017, ông đã đặt tiêu chí chọn HLV là người châu Á để phù hợp với văn hóa và môi trường bóng đá của Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng thành công lịch sử của bóng đá Việt Nam là nhờ vào công lao của HLV Park Hang-seo và các cầu thủ như Duy Mạnh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Quang Hải, Xuân Trường, Tiến Linh.

Bầu Đức thể hiện sự lo ngại khi HLV Troussier không tiếp tục kế thừa thành công của Park Hang-seo và thậm chí phủ nhận lịch sử. Ông nói về việc cầu thủ như Hoàng Đức không được sử dụng và đánh giá rằng Troussier đang “phá nát bóng đá Việt Nam”.

 

Bầu Đức không hài lòng với HLV Troussier.
Bầu Đức không hài lòng với HLV Troussier.

Ông phê phán lối chơi của Troussier, cho rằng ông sử dụng quá nhiều cầu thủ trẻ, thậm chí có những cầu thủ mà ông không biết tên. Ông so sánh với Thái Lan, cho rằng họ tôn trọng giải đấu và sử dụng cầu thủ kinh nghiệm, trong khi Việt Nam lại đang mất đi sự tôn trọng và không có thành công nào dưới thời Troussier.

Bầu Đức kêu gọi sự tỉnh mộng và đề xuất rằng HLV Troussier không phù hợp với bóng đá Việt Nam, và nếu ông không tôn trọng lịch sử và không kế thừa, Việt Nam sẽ không đạt được thành công trong khu vực và thậm chí không bao giờ có cơ hội tham gia World Cup.

Nguyên văn 1 số câu phát biểu đáng chú ý từ phía Bầu Đức với HLV Troussier:

” Tôi không kể công, nhưng năm 2017, khi tôi còn là PCT VFF, tiêu chí chọn HLV cho đội tuyển được đặt ra phải là người châu Á, vì họ phù hợp với văn hoá lẫn môi trường bóng đá của chúng ta. Do đó, chúng tôi mới tìm đến Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc với HLV Park Hang-seo.”

” Chính ông Park đã tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam mà xưa nay chưa ai làm được nhờ vào lứa cầu thủ như Duy Mạnh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Quang Hải, Xuân Trường Tiến Linh… Tôi không thể kể hết, nhưng chính họ là những người tạo nên lịch sử. Vậy tại sao bây giờ họ bị ngó lơ?.”

” Khi ông Park không còn làm HLV nữa, người khác lên thay phải kế thừa thành quả đó. Đằng này, ông Troussier đã ganh tỵ, đố kỵ, bảo thủ, phủ nhận hết lịch sử thì làm sao có thể thành công? Tôi rất tiếc cho một cầu thủ tài năng như Hoàng Đức. Giải này không thể góp mặt vì chấn thương, nhưng trước đó trong các đợt tập trung cũng không được sử dụng. Hay Hùng Dũng, Văn Toàn, Văn Thanh giàu kinh nghiệm chỉ ngồi dự bị hôm qua. Và rất nhiều cầu thủ khác đã thành danh, đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp cũng không được trọng dụng dưới thời HLV Troussier. Nói như thế để thấy rằng, Troussier đang phá nát bóng đá Việt Nam. Nhìn những cầu thủ đã làm rạng danh bóng đá Việt Nam, là những niềm kiêu hãnh của chúng ta bây giờ bị cho ra rìa, tôi xót lắm.”

Ông Troussier liệu có đang phá nát bóng đá Việt Nam ?
Ông Troussier liệu có đang phá nát bóng đá Việt Nam ?

“Tôi nói thật, đá như thế này chỉ nằm mơ thôi chứ không có giấc mơ World Cup nào ở đây cả. Park Hang-seo nói ít làm nhiều, còn Troussier nói nhiều nhưng làm ít. Chúng ta đang bị ông ấy ru ngủ thôi. Muốn kế thừa thì phải tôn trọng cái cũ, sự kết hợp hài hoà giữa hai thế hệ mới mang đến thành quả. Ở đây, tôi thấy ông ấy sử dụng cầu thủ trẻ quá nhiều, thậm chí có nhiều người mà tôi còn không biết tên. Mà thử hỏi các bạn, đây là đội tuyển quốc gia chứ đâu phải đội trẻ, đội U đâu mà sử dụng cầu thủ trẻ? Để một đội tuyển quốc gia mạnh là phải sử dụng những cầu thủ tinh hoa của nền bóng đá đó chứ..”

Advertisement
Advertisement
Advertisement

“Nhiều người ủng hộ ông ấy vì cho rằng lối đá kiểm soát đẹp mắt gì đó. Nhưng tôi thì không. Bởi lẽ, đá kiểm soát nhưng phải có thành quả. Park biết liệu cơm gắp mắm, đá với đội nào chuẩn bị chiến thuật, con người phù hợp với đội đó chứ không phải cứ đội nào cũng kiểm soát bóng như ông Troussier. Tôi nói không xa, khi Park nắm đội tuyển, Việt Nam hoà Nhật Bản 1-1, còn bây giờ Troussier để thua 2-4 nhưng lại được ca lên mây. Thật sự không hiểu nổi, quá sai lầm.”

“Đã đến lúc chúng ta nói lên chính kiến của mình, rằng HLV Troussier không phù hợp với bóng đá Việt Nam. Nếu ông ấy còn bảo thủ, không kế thừa và tôn trọng lịch sử thì chúng ta đừng mơ World Cup, thậm chí ở Đông Nam Á cũng không giữ được cái thế của mình. Đã đến lúc phải tỉnh mộng.”

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX