Bước nhảy vọt: Cầu thủ đầu tiên của Việt Nam sang Đức gia nhập Bayern Munich

Đoàn Khắc Hải Lâm- cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam trong ít ngày tới sẽ lên đường sang Đức để gia nhập Bayern Munich.

Cầu thủ đầu tiên của Việt Nam sang Đức gia nhập Bayern Munich.

Hồi tháng 11/2023, sự chú ý của dư luận bóng đá Việt Nam đã được đổ dồn vào Đoàn Khắc Hải Lâm, một cầu thủ trẻ đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong các giải đấu tại Đức gần đây, thu hút ánh nhìn của các tuyển trạch viên của Bayern Munich.

Theo kế hoạch sắp tới, trong ít ngày tới, tiền vệ Việt kiều Đức sẽ chính thức gia nhập đội trẻ của gã khổng lồ Bundesliga, sau khi đủ tuổi vào tháng 1/2024.

Đoàn Khắc Hải Lâm (thứ hai từ trái qua) lên đường gia nhập đội trẻ Bayern Munich
Đoàn Khắc Hải Lâm (thứ hai từ trái qua) lên đường gia nhập đội trẻ Bayern Munich

Hải Lâm, sở hữu 2 quốc tịch Đức và Việt Nam, đã được huấn luyện từ lúc ở lứa tuổi U13 tại học viện danh tiếng và uy tín như Bayern Munich, hứa hẹn trở thành một tài năng bóng đá rất đáng chờ đợi trong tương lai.

Thông tin cho biết, vào ngày 26/12 vừa qua, Hải Lâm đã được mẹ đưa về Việt Nam thăm gia đình và du lịch. Cầu thủ sinh năm 2011 này đã thể hiện sự thích thú với bầu không khí bóng đá tại Việt Nam. Ngày 6/1, Hải Lâm bất ngờ xuất hiện tại giải tâng bóng nghệ thuật Việt Nam VFFC 2023 để theo dõi những màn trình diễn ấn tượng với trái bóng của các VĐV.

Sở trường thi đấu của Hải Lâm ở vị trí tiền vệ trung tâm và trong khoảng thời gian ở Việt Nam, anh vẫn dành thời gian tự tập luyện để duy trì thể lực và chuẩn bị cho việc gia nhập Bayern Munich trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn Khắc Hải Lâm đã có màn ra sân thi đấu tại giải U13 Forderliga cho U13 SpVgg Ansbach – CLB đang đứng thứ 3 với 14 điểm sau 8 trận đấu. Điều này là một ưu thế quan trọng, mở ra cơ hội cho anh lựa chọn ĐTQG trong tương lai.

Đoàn Khắc Hải Lâm cũng đang thu hút sự chú ý của các nhà tuyển trạch trong làng bóng đá Việt Nam. Có khả năng rằng, anh sẽ nhận được lời mời tham gia thử sức trong đội U16 hoặc U19 của ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới. Sự phát triển tiềm năng của cầu thủ này đang được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà quản lý bóng đá Việt Nam.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

 

Hải Lâm thi đấu ở các giải trẻ tại Đức
Hải Lâm thi đấu ở các giải trẻ tại Đức

Theo thông tin được chia sẻ từ nguồn trong gia đình, được biết rằng bố của một người bạn thân của Đoàn Khắc Hải Lâm là một cựu cầu thủ chuyên nghiệp, từng góp mặt trong Bundesliga 2. Hiện tại, ông đang hoạt động trong vai trò huấn luyện viên tại FC Nurnberg, đội thi đấu tại Bundesliga 2. Ông đã dành thời gian theo dõi sự phát triển của Đoàn Khắc Hải Lâm từ khi cậu còn nhỏ cho đến thời điểm hiện tại.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX