Cầu thủ Indonesia đòi huỷ giải VĐQG vì có tình trạng nhập tịch ồ ạt

Muhammad Tahir, cầu thủ đang thi đấu tại Indonesia, đã nêu quan điểm về vấn đề nhập tịch. Anh cho rằng việc LĐBĐ xứ vạn đảo “mua” thành công cho ĐTQG bằng cách đưa về nhiều ngôi sao gốc châu Âu, khiến nỗ lực của những cầu thủ nội địa đang trở nên vô ích.

Chia sẻ với truyền thông, cầu thủ người Indonesia Muhammad Tahir tỏ ra khá bức xúc về việc đội nhà nhập tịch cầu thủ ồ ạt. Anh cho biết:

“Indonesia bây giờ đã có quá nhiều cầu thủ nhập tịch từ châu Âu. Không phải là không tốt cho nền bóng đá. Nhưng như vậy, chúng ta tổ chức các giải đấu trong nước để làm gì?

67051-gelandang-psbs-biak-m-tahir-1712197109.jpg

Chúng tôi (các cầu thủ chính gốc Indonesia) vừa mất đi cơ hội. Các cầu thủ kia (nhập tịch) chơi bóng ở nước ngoài còn chúng tôi chơi ở trong nước. Chúng tôi rõ ràng bị đánh giá thấp hơn và thiệt thòi hơn. Nếu về mặt chất lượng thì 11 cầu thủ chúng tôi cũng giống như họ. Không có nhiều khác biệt về trình độ.

PSSI hãy thử tổ chức một trận đấu giao hữu giữa các cầu thủ địa phương nhập tịch. Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ thắng vì chúng tôi có niềm tự hào trên ngực áo”, Muhammad Tahir chia sẻ.

Cầu thủ Indonesia bức xúc: Nhập tịch ồ ạt như thế thì tổ chức giải VĐQG làm gì! ảnh 2
Các cầu thủ 100% dòng máu Indonesia khó cạnh tranh với dàn sao nhập tịch từ châu Âu

Muhammad Tahir là cầu thủ hiện đang thi đấu ở giải hạng Nhì Indonesia, trong màu áo CLB PSBS Biak. Trước đó, anh đã nhiều năm thi đấu ở giải hàng đầu Indonesia Liga 1. Tại vòng loại World Cup 2022, Muhammad Tahir cũng từng được HLV Shin Tae Yong triệu tập nhưng cuối cùng không thể ra sân vì vướng mắc một số thủ tục.

Riêng ở hai trận đấu gặp ĐT Việt Nam ngày 21/3 và 26/3, đội bóng xứ Vạn đảo đã triệu tập tới 10 cầu thủ nhập tịch, có thể kể tới như Justin Hubner, Thom Haye, Nathan Tjoe-A-On, Ragnar Oratmangoen hay Jay Idzes… Hầu hết các cầu thủ này đều đã ra sân trong các trận đấu, thậm chí gây ấn tượng mạnh lẫn ghi bàn thắng.

Câu chuyện nhập tịch cầu thủ của Indonesia nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều, không chỉ là người hâm mộ trong nước mà cả những cổ động viên trong khu vực.Một bên ủng hộ điều này bởi các cầu thủ nhập tịch thực sự đã giúp Indonesia phát triển hơn rất nhiều, ngược lại một số cho rằng điều này gây ra việc đánh mất bản sắc dân tộc.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

ivan-jenner-rafael-struick-doi-2304-9804-1685079316-1712197305.jpg

Chia sẻ về điều này, cầu thủ nhập tịch Marc Klok của Indonesia cũng đã từng lên tiếng cho biết: “Đúng, chúng tôi đều thuộc ĐT Indonesia, mọi người đều là người Indonesia”, Bola đưa tin. “Nhưng không sao, nhiều người có thể sinh ra ở Hà Lan hay sao cũng được. Nhưng chúng tôi đều mang dòng máu Indonesia và muốn cống hiến cho đội bóng”.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX