Ch.á.y lớn hơn 100 người thương vong

Cháy và nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thiết bị chơi golf ở đảo Đài Loan, khiến 1 người chết, 10 người mất tích và gần 100 người bị thương.

Ngày 22-9, một vụ cháy và nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf ở Bình Đông, đảo Đài Loan (Trung Quốc). Vụ việc khiến 1 người chết, 10 người mất tích và gần 100 người bị thương, theo hãng tin Reuters.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 17 giờ 30 phút (giờ địa phương). Theo tờ Mirror, đám cháy từ nhà máy đã lan ra nhiều nơi tại Khu Công nghiệp Công nghệ Bình Đông.

Nạn nhân thiệt mạng là một lính cứu hỏa. Một phần của nhà máy đã đổ sập sau vụ nổ, làm nhiều người bị mắc kẹt.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf, đảo Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: TWITTER

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ dập lửa. 34 xe cứu hỏa được điều động. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc đám cháy đã được kiểm soát hoàn toàn hay chưa.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Cơ quan Nội vụ Đài Loan đã đưa ra các biện pháp để ứng phó khẩn cấp với thiệt hại do đám cháy gây ra. Người đứng đầu cơ quan này đã hủy các lịch trình làm việc để tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: FACEBOOK

Chính quyền Bình Đông đã đặt khu vực này vào tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân. Chính quyền địa phương cũng kêu gọi người dân gần khu vực cháy ở trong nhà, đóng cửa sổ và đeo khẩu trang.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Nhà máy bị cháy chủ yếu sản xuất bóng chơi golf. Các nguyên liệu chính được nhà máy sử dụng trong quá trình sản xuất gồm cao su, chất kết dính, sơn nước.

Bệnh viện Thiên chúa giáo Bình Đông tiếp nhận nạn nhân vụ cháy nổ ngày 22/9

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX