HLV Troussier: Bóng đá Việt Nam không có tiền đạo đẳng cấp châu lục

HLV Troussier nêu lý do vẫn dành sự ưu tiên cho Công Phượng và Văn Toàn khi triệu tập bộ đôi này lên ĐTQG Việt Nam.
“Thực tế, không cầu thủ Việt Nam nào thi đấu ở nước ngoài cả. Trong khi các tiền đạo nội ở V-League chỉ ghi trung bình 2 đến 3 bàn mà thôi. Tôi biết các cầu thủ Việt Nam đều có kỷ luật, biết lắng nghe và tiếp thu chỉ đạo từ HLV. Về cơ bản các cầu thủ đều đáp ứng yêu cầu của tôi. Mọi người thường có ý kiến với Công Phượng và Văn Toàn nhưng các tiền đạo khác ở V-League có phong độ không cao. Thực sự Việt Nam không có tiền đạo nào đẳng cấp châu lục”, HLV Troussier nói về việc dành sự ưu tiên cho Công Phượng và Văn Toàn dù bộ đôi này không đạt phong độ cao.

“Quá sớm để gạt họ khỏi đội tuyển quốc gia. Vì trình độ của họ hơn nhiều các cầu thủ đá chính ở V-League. Ở Pháp, ngoài Mbappe ra thì các cầu thủ khác phải đá chính mới được lên đội tuyển. Nhưng ở Việt Nam, ta phải làm khác một chút. Chúng ta phải bảo toàn một số cầu thủ đặc biệt và tạo cơ hội cho những người khác”, ông Troussier nói thêm.


HLV Troussier dành sự ưu tiên cho những tài năng đặc biệt của đội tuyển Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ 1/9 để chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine. HLV Troussier gửi danh sách cho VFF và thông báo được đưa ra trong ít ngày tới.

Bên cạnh đó, ông Troussier cũng gửi danh sách đội U23 Việt Nam cho VFF và đội tập trung từ ngày 28/9. Hai đội vẫn tập chung với nhau như cách HLV người Pháp áp dụng ở đợt tập trung tháng 6.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Tuy nhiên, ở đợt tập trung này, HLV Troussier chia rõ nhiệm vụ khi đội tuyển quốc gia gặp Palestine. Còn đội U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. Sau giải này, HLV 68 tuổi sẽ gộp thành một đội và tuyển chọn những gương mặt tốt thi đấu giao hữu vào tháng 10, trước khi chốt quân số dự vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX