CHÍNH THỨC: VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier ngay sau trận thua Indonesia.

Huấn luyện viên Philippe Troussier và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng ngay trong đêm 26/3. Đội tuyển Việt Nam thua 0-3 trước đội tuyển Indonesia là “giọt nước tràn ly” khiến HLV Troussier không thể tiếp tục công việc.

HLV Troussier kết thúc hợp đồng với VFF.

Cuộc họp giữa Thường trực VFF và HLV Troussier dự kiến diễn ra vào sáng 27/3. Tuy nhiên, đôi bên quyết định ngồi đàm phán ngay trong đêm. Ông Troussier đồng ý kết thúc hợp đồng và chấp nhận mức đền bù hợp lý, không phải toàn bộ hợp đồng.

Ban đầu, ông Troussier phủ nhận sẽ từ chức trong buổi họp báo sau trận đấu.

Khi phóng viên đặt câu hỏi “Đây đã phải thời điểm ông từ chức chưa?”, ông Troussier trả lời “Tôi muốn tập trung vào sự thể hiện của các cầu thủ. Vấn đề tương lai của mình, tôi sẽ đề cập ở thời điểm khác. Ngày mai, tôi sẽ nói chuyện với VFF. Hiện tại, tôi muốn tập trung vào chuyên môn trận đấu và tôn trọng nỗ lực của các cầu thủ”.Đây là kết quả trái ngược hoàn toàn với dự đoán của nhiều người khi chứng kiến sức ép khủng khiếp từ khán đài cũng như nỗi thất vọng của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam với HLV Troussier.

Tin nóng: HLV Troussier từ chức, Việt Nam không phải đền hơn 40 tỷ đồng

Lần đầu tiên trong lịch sử, có 1 HLV bị người hâm mộ hô vang đòi từ chức ngay trên sân Mỹ Đình, trong trận đấu chính thức của ĐTQG Việt Nam.

Đã lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam và đội tuyển Quốc gia Việt Nam mới trải qua chuỗi trận đáng thất vọng như thế này.

Việc ĐTQG Việt Nam liên tiếp để thua Indonesia không chỉ đóng sập cánh cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 mà còn cho thấy thất bại cả về chiến lược dài hạn của VFF lẫn ông Troussier.

Cuối tháng 2/2023, HLV Troussier ký hợp đồng có thời hạn 4 năm. Ông trở thành vị huấn luyện viên nhận lương cao nhất lịch sử đội tuyển Việt Nam. Có tin đồn nhà cầm quân sinh năm 1955 nhận khoảng 60 nghìn USD/tháng nhưng con số này không được xác nhận.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

HLV Troussier và ĐT Việt Nam thất bại trước Indonesia

Sau hơn một năm làm việc, huấn luyện viên Philippe Troussier không hoàn thành nhiệm vụ ở hầu hết các giải đấu tham dự. U23 Việt Nam chỉ giành huy chương đồng bóng đá nam SEA Games 32. Đội tuyển Việt Nam không vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023 và rất khó giành quyền đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026.

HLV Troussier có 15 trận đấu giao hữu và chính thức cùng các học trò. Ông thua 10 trận và thắng 5 trận, chiến thắng chủ yếu xuất hiện ở các trận đấu gặp đối thủ yếu.

Nguồn: https://vtcnews.vn/vff-cham-dut-hop-dong-voi-hlv-troussier-ar861194.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX