Chồng bắt vợ con về quê 100km bằng xe máy giữa nắng gắt, vợ bực tức đăng lên mạng xem ai đúng ai sai

Đây là bài viết đầy bức xúc của một phụ nữ “tố” chồng trên một nhóm Facebook đang được chia sẻ khắp các nền tảng mạng xã hội. Câu chuyện xảy ra đúng dịp nghỉ lễ cũng giống như hoàn cảnh của nhiều người nên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Rất nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ quan điểm cá nhân cũng đưa ra lời khuyên cho 2 vợ chồng chủ tus.

Cụ thể, trên mạng xã hội, người vợ viết: Có ai về quê bằng xe máy mà có con nhỏ vào thời tiết này không ạ? Bố chồng mình ốm nên cả nhà dự định dịp lễ 30/4 này về thăm ông luôn, vì cũng gần 2 tháng chưa về quê. Biết đường đông, giá cả tăng nên mình chủ động bảo chồng đặt taxi trước, nhưng chồng cứ đòi đi xe máy”.

hình ảnh

Hình ảnh các em nhỏ cùng bố mẹ vượt trăm km bằng xe máy về quê khiến nhiều người thương cảm, ảnh: DSD

Để cung cấp thông tin một cách đầy đủ, người vợ chia sẻ thêm rằng chồng cô thuộc dạng “ki bo kinh khủng”, cái gì cũng muốn rẻ nhất, tiết kiệm nhất. Việc bỏ ra vài triệu đồng thuê taxi về quê với anh là điều rất khó. Khi vợ hỏi đặt xe taxi về quê chưa, sợ dịp lễ nếu đặt muộn sẽ hết xe, người chồng bảo nếu hết taxi thì đi xe máy vì “quãng đường cũng chỉ có 100km, ngày trước 2 vợ chồng cũng đi được mà”.

Khi vợ nhắc rằng con mới 10 tháng tuổi, trong khi nhiệt độ ngoài đường có thể lên đến 50 độ C, anh chồng lập luận: “Che kín không sao hết, về lại tốn triệu bạc, xe máy chỉ mất 100 nghìn đồng. Em học kế toán mà chẳng giỏi tính toán gì cả. Che chắn kỹ thì khác gì em cho con chơi ở sân không bật quạt đâu, đi đường còn gió mát cơ mà”.

Còn dưới đây là đoạn tin nhắn thực tế giữa 2 vợ chồng được cung cấp:

hình ảnh hình ảnh

Đặc biệt, sau khi không đạt được thống nhất, người vợ quyết định để chồng về một mình vì “tôi không thể đày đọa con thế được”.

Kết thúc cuộc hội thoại, người vợ nhắn sẽ để chồng về một mình vì cô “không thể đày đọa con thế được”.

Tuy vậy, trong bài viết chia sẻ trên mạng, cô vẫn băn khoăn không biết mình nên đi xe máy theo chồng hay cứ gọi taxi, hay ở lại Hà Nội.

Đến sáng 29/4, chỉ sau một vài giờ khi chia sẻ trên không gian mạng, bài viết đã có hơn 1.500 bình luận và hàng nghìn lượt like. Không chỉ vậy, câu chuyện này cũng được lan truyền khắp các nền tảng mạng xã hội.

Đa phần cộng đồng mạng đều phẫn nộ, không đồng ý với quan điểm của người chồng, chỉ vì tiếc tiền taxi mà bắt con nhỏ 10 tháng tuổi đi xe máy cả trăm cây số giữa trời nắng như đổ lửa: “Trời nóng thế này đi xe máy trên đường dài đến người lớn còn bị sốc nhiệt, say nắng muốn ngất xỉu, huống chi là trẻ em chưa đầy tuổi”.

“Em bé chỉ mới 10 tháng tuổi, sức đề kháng còn yếu nên việc để con đi ngoài trời nắng suốt 100km thực sự không nên, khi con nhỏ thì ưu tiên giữ sức khỏe”; “Thời này rồi mà vẫn có người đàn ông hà tiện đến thế, không lo cho sức khỏe của vợ con”…

Tuy nhiên, một số cư dân mạng  khác lại khuyên người vợ nên nói chuyện lại với chồng, nếu vẫn không thể thuyết phục thì hai mẹ con nên tự đi taxi hoặc ở lại Hà Nội, vì sức khỏe của bé là trên hết.

hình ảnh

Bất đồng giữa vợ chồng trong cuộc sống là không thể tránh khỏi, ảnh: dSD

Sau khi đọc câu chuyện và thấu hiểu cho hoàn cảnh của đôi vợ chồng, một số người cũng gợi ý một số giải pháp khác: “Theo mình bạn và con ở lại, chồng đi xe máy về, tiền thuê taxi khoảng 1 – 2 triệu đồng thì bạn để biếu bố chồng, thế là bố chồng phấn khởi, chồng bạn phấn khởi, bạn và con cũng khỏe”; “Quan trọng là kinh tế nhà bạn thế nào, nếu tiền taxi về quê 1 triệu đồng rồi lúc lên lại 1 triệu đồng nữa thì lại tốn kém. Cả nhà có thể đi xe khách hoặc gọi xe limousine cũng được”.

Hiện tại câu chuyện vẫn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Bên cạnh những lời chỉ trích dành cho ông chồng, nhiều người đưa ra các gợi ý để cô vợ tham khảo, hy vọng gia đình nhỏ giải quyết được mâu thuẫn và tìm ra giải pháp phù hợp nhất dung hòa các bên.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thật sự tình huống trên có lẽ không phải chỉ có cặp vợ chồng này mà là hoàn cảnh của rất nhiều người trong xã hội ngày nay. Vợ chồng trẻ, điều kiện kinh tế không dư dả, sống xa quê và có con nhỏ. Đó là hoàn cảnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra một quy tắc chung là chúng ta nên di chuyển bằng ô tô hay xe máy về quê, vì quyết định này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như số tiền đang có, tình hình sức khỏe, tình hình thời tiết, sự ưu tiên của mỗi người trong cuộc sống,…

Với những năm đầu của hôn nhân, rất nhiều khó khăn sẽ xảy ra trong khi khả năng giải quyết của chúng ta còn hạn chế. Cá nhân tôi chỉ hy vọng rằng các đôi vợ chồng sẽ đồng cam cộng khổ, hoàn cảnh có khó khăn như thế nào cũng sẽ cùng nhau vượt qua bởi vì chỉ một vài năm sau là cuộc sống hôn nhân sẽ dễ thở hơn nhiều khi con cái đã cứng cáp và điều kiện kinh tế đã ổn định hơn.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX