Chưa đầy 5 năm nữa, thứ ‘đắt nhất’ sẽ không phải là nhà, ô tô mà là 4 thứ này

Với sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển không ngừng của nền kinh tế như hiện, giá trị của vạn vật trong cuộc sống cũng không ngừng thay đổi. Trước đây, ai cũng nghĩ nhà cửa, ô tô là những thứ xa xỉ nhất, cũng là biểu tượng cho sức mạnh kinh tế của 1 người nên hầu hết mọi người đều mong được sở hữu những thứ này.

Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế phát triển nhanh chóng hiện nay, lối sống và giá trị của người dân đã thay đổi. Trong vòng 5 năm nữa, những thứ đắt nhất có thể không còn là nhà và ô tô nữa mà là những thứ rất đơn giản nhưng không thể mua được.

Thông tin này đã được đăng tải lên báo rồi, mình chia sẻ lại trong bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo xem có đúng không nhé!

Trong năm nữa, 4 thứ sẽ trở nên đắt nhất mà không phải là nhà lầu, xe hơi

hình ảnh

Nhà lầu xe hơi sẽ không còn là những thứ đắt đỏ nhất, ảnh: DSD

Thứ nhất: Một công việc ổn định

Trong môi trường xã hội phát triển nhanh chóng hiện nay, một công việc ổn định đã trở thành mục tiêu quan trọng được nhiều người theo đuổi.

Một công việc ổn định cũng đồng nghĩa với một nguồn thu nhập rất ổn định. Nó phải đảm bảo cung cấp đủ học phí và chi phí hàng ngày cho gia đình, có thể thúc đẩy mối quan hệ với đồng nghiệp và có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng cao…

Quan điểm về công việc và thu nhập hiện nay của các bạn trẻ đang có sự thay đổi rất nhiều so với những thế hệ trước kia. Phần lớn mọi người mong muốn có được nguồn thu lớn thay vì phải góp nhặt từng đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng làm được và đây vẫn là điều mà tất cả hướng đến trong thời gian tới.

hình ảnh

Thực phẩm sạch trở thành tài sản quý giá, ảnh: DSd

Thứ 2: Thực phẩm lành mạnh

Thực phẩm cũng đã thay đổi cùng với sự phát triển kinh tế và xã hội và những thay đổi này có tác động lớn đến tình trạng sức khỏe của con người. Trong môi trường sống nhịp độ nhanh của xã hội hiện đại, người ta lựa chọn đồ ăn mang đi hoặc một số đồ ăn nhanh để tiết kiệm thời gian, tuy tiện lợi nhưng chúng cũng gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe và an toàn thực phẩm.

Rất khó để kiểm soát độ tươi và chất lượng của nguyên liệu trong đồ ăn mang đi và đồ ăn nhanh. Và sau 5 năm nữa, tình trạng này càng trở nên nhiễu loạn hơn.

Nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, tiêu thụ lâu dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì vậy, nếu vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay không được giải quyết hiệu quả thì thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ ngày càng trở nên quý giá.

Thứ 3: Sức khỏe

Nếu như mọi người quan sát rộng ra sẽ thấy: Ở thồi bố mẹ chúng ta (thế hệ 6x, 7x) thì mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời họ là đủ ăn, đủ mặc. Đến thế hệ 8x, 9x điều này đã thay đổi vì phần lớn cả xã hội đã vượt  qua được mục tiêu đủ ăn đủ mặc và bắt đầu đặt ra mục tiêu: Phải giàu có hơn người khác.

Thực tế xã hội hiện nay ai cũng lao đầu đi kiếm tiền để thực hiện mục tiêu sống giàu có, sung sướng, sống để hưởng thụ. Trong hành chính đó, rất nhiều người đã đánh mất đi thứ quý giá hơn cả tiền, đó chính là sức khỏe.

Chính vì vậy, trong vòng 5 năm tới, sẽ có một thế hệ nhận ra rằng, sức khỏe mới là thứ quý giá đắt nhất không thể mua được bằng tiền. Và cũng chính họ sẽ là thế hệ bỏ ra rất rất nhiều tiền để chữa bệnh, để mua sự khỏe mạnh.

hình ảnh

Sức khỏe là thứ đắt nhất vì có tiền cũng không mua được, ảnh: dsD

Thứ 4. Không khí sạch

Sở dĩ không khí sạch có thể trở thành nguồn tài nguyên quý giá trong tương lai chủ yếu là do mức độ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Không khí rất quan trọng đối với con người, mọi người đều biết điều này. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm không khí ngày nay rất nghiêm trọng và nhiều người chưa nhận thức được vấn đề này. Bạn phải biết rằng khi không khí ô nhiễm được hít vào cơ thể con người có thể gây ra nhiều bệnh tật, thậm chí tử vong.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Do sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa, vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nổi bật. Đặc biệt ở một số khu công nghiệp nặng, mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe con người.

Mỗi chúng ta có trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia cải thiện chất lượng không khí. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, hãy chọn phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe đạp, hạn chế sử dụng ô tô cá nhân nhiều nhất có thể để giảm lượng khí thải. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến các vấn đề bảo vệ môi trường như phân loại rác, cấm bắn pháo hoa,… sẽ giúp cải thiện không khí.

Tóm lại, trong 5 năm tới và hơn thế nữa, sự phát triển xã hội và giá trị con người sẽ thay đổi. Nhà và ô tô không còn là thước đo duy nhất về chất lượng cuộc sống. Thay vào đó, mọi người sẽ chú trọng nhiều hơn đến không khí trong lành, thực phẩm lành mạnh, sức khỏe tốt, nguồn thu ổn định để làm nền tảng cho cuộc sống.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX