Clip khoảng khắc giành giật sự sống, cứu em bé thoát khỏi bàn tay tuthan trong vụ cháy

Clip khoảng khắc giành giật sự sống, cứu em bé thoát khỏi bàn tay tử thần trọng vụ cháy

Xem thêm: Clip khoảng khắc giành giật sự sống, cứu em bé thoát khỏi bàn tay tuthan trong vụ cháy

Trải qua những giây phút tại vụ ch.áy chung cư mini Thanh Xuân, Hà Nội là những điều không thể quên với hạ sĩ Nguyễn Vĩnh Phát.

Vụ ch.áy chung cư mini ở Khương Hạ là vụ lớn nhất mà hạ sĩ Nguyễn Vĩnh Phát tham gia. Những giây phút cùng đồng đội chiến đấu với giặc lửa cam go là những giây phút không thể quên với người lính trẻ này.

Chia sẻ về đêm định mệnh đó, hạ sĩ Phát nhớ lại: “Khoảnh khắc khó quên nhất là khi tôi bế được một bé còn rất nhỏ, khoảng 6 – 7 tuổi. Khi tôi tiếp cận được bé, bé gần như ôm chầm lấy tôi. Nếu không nhầm thì bé còn khóc trên vai tôi”.

Hình ảnh các chiến sĩ PCCC giải cứu cháu bé khỏi chung cư

Trong số hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân thì có Thượng úy Phạm Trương Tuấn Anh (30 tuổi), Tiểu đội trưởng, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an Hà Nội đang khiến mọi người phải thán phục vì quá giỏi, dũng cảm khi cứu thành công được 10 người khỏi đám ch.áy.

Leo lên các tầng anh phát hiện chung cư này phía sau rất khó để tìm lối vào bên trong bởi mặt phía sau không có cửa hậu, các cửa sổ thì bịt kín bằng khung sắt. Với kinh nghiệm của một người lính cứu hỏa, anh nhanh trí nhìn thấy chiếc thang dây của một người dân thả từ tầng 3 tòa chung cư mini ra phía sau, tận dụng nó anh trèo lên và đi vào các tòa nhà bên trong tìm kiếm các nạn nhân.

Tầng 5 của tòa nhà phát ra nhiều tiếng kêu cứu nhất, Thượng úy Phạm Trương Tuấn Anh đến gần nhưng phát hiện ra sức nóng bỏng rát bốc lên ngột ngạt từ tầng 1 đã khiến anh không chịu được nên phải tìm biện pháp khác.

“Lúc tôi trèo tới tầng 5 tòa chung cư thì phát hiện 4 nạn nhân đang bị mắc kẹt bên trong, trong đó có 1 bé sơ sinh, 1 bé gái khoảng 9 tuổi và 2 người lớn. Tôi liền hướng dẫn, đưa họ qua ô cửa sổ thông từ tầng 5 tòa chung cư mini sang tầng 4 của tòa nhà phía sau”, anh Tuấn Anh kể.

Sau khi cứu được 4 người thoát khỏi tầng 5 của tòa chung cư mini, anh Tuấn Anh tiếp tục di chuyển sang tòa nhà cao 6 tầng (ở phía sau tòa bị cháy), để tiếp tục cùng đồng đội tìm kiếm cứu nạn.

“Sau khi di chuyển lên tầng 6 của tòa nhà phía sau, tôi cùng với 3 đồng đội khác bám vào các ô cửa sắt rồi ôm sát tường, di chuyển lên các tầng số 7, 8 và tầng 9 của căn chung cư mini. Ban đầu, khi tiếp cận vào trong khu vực cầu thang bộ từ tầng 7, nhiệt lượng bốc lên từ các tầng phía dưới rất khủng khiếp, chúng tôi không thể sử dụng cầu thang bộ nên đã phải trèo tay không lên các tầng phía trên”, anh Tuấn Anh nói.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Tiếp tục hành trình giải cứu người của mình, anh Tuấn trèo lên tầng 9 và phát hiện có 6 người còn sống tại 2 phòng khác nhau. Trong đó có một nam nạn nhân nằm bất tỉnh ở khu vực ban công.

“Nam nạn nhân này không thoát được ra bởi khu vực ban công tầng 9 đã bị che kín bằng khung sắt. Khi cháy, anh này bị ngộ độc khói, cố trèo ra ban công để thoát nạn nhưng vẫn bị kẹt lại nên đã ngất xỉu. Chúng tôi vừa phải đưa anh này ra gần chỗ có không khí để thở, vừa phải giữ vì anh đang có hiện tượng c.o gi.ật”, anh Tuấn Anh kể lại.

Tại tầng 9, còn có các em bé nên anh Tuấn đã phải cùng đồng đội phải buộc 2 bé vào lưng, rồi đưa các cháu từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà phía sau.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX