Cô giáo mầm non Sơn La vung tay bé gái 8 tuổi túi bụi giữa đường, nguyên nhân ai cũng không tin nổi

Những ngày vừa qua, vụ việc cháu bé 8 tuổi ở Sơn La vô duyên vô cớ bị người hàng xóm “tác động vật lý” khiến nhiều người không biết nguyên nhân tại sao. Cháu bé không gây lầm lỗi, người hàng xóm cũng chẳng phải họ hàng người thân. Biết lý do đằng sau mà nóng máu luôn các mẹ ạ.

Em đọc trên Vietnamnet thì Công an huyện Mường La (Sơn La) đã thông tin chính thức vụ việc cô giáo mầm non Lê Thị Lợi (giáo viên trường Mầm non Thị trấn Ít Ong) về hành vi dùng chân, tay và dép đ.ánh cháu bé 8 tuổi T.B.T, sinh sống gần nhà bà Lợi.

hình ảnh

Dù trong hoàn cảnh nào việc một người lớn, một cô giáo lại ra tay với cháu bé 8 tuổi như vậy là không thể chấp nhận

Trước đó, sáng 11/5, mạng xã hội k xuất hiện đoạn clip gần 2 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ vung tay vung chân với một bé gái đã thu hút sự chú ý của dư luận. Theo nội dung đăng tải, bé gái 8 tuổi đang đi chơi cùng bạn thì bất ngờ bị người phụ nữ, là 1 giáo viên mầm non và là hàng xóm, xông tới tấn công, giật tóc, vung vào đầu… Bất chấp cháu bé đã ngã xuống đất, ôm đầu van xin và la hét thất thanh, người phụ nữ vẫn không chịu dừng lại. Một số người lớn đi ngang qua phát hiện và can ngăn, đưa cháu bé về nhà. Sau khi đoạn clip được lan truyền, nhiều bậc cha mẹ đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động của người phụ nữ nói trên.

Tại cơ quan công an, bà Lợi khai nhận: Do mâu thuẫn trong cuộc sống, sinh hoạt giữa bà và gia đình bà Ngô Thị Kim Liên (bà của cháu T.) nên khi nhìn thấy cháu T.B.T đang đi bộ qua trước cửa nhà mình, bà Lợi đã nảy sinh ý đồ không tốt. Trên thực tế, cháu bé và bà Lợi không có mâu thuẫn gì.

hình ảnh

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà Lợi, khai do có mâu thuẫn với bà của cháu nhỏ nên đã ra tay

Sau khi xảy ra vụ việc, bé gái 8 tuổi đã được gia đình đưa đi khám, điều trị; xem xét dấu vết trên cơ thể vàghi nhận thực tế qua quá trình làm việc với cháu T có 1 vết bầm, sưng ở mu bàn chân bên phải, 01 vết xước ngoài da ở khuỷu tay phải. Vụ việc trên đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Mường La tiếp tục điều tra, xác minh và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trường Mầm non Ít Ong (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Lợi.Thời gian đình chỉ công tác bắt đầu từ ngày 13/5, khi có kết luận điều tra sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo gia đình cháu bé, hiện tại bé không dám đi ra ngoài một mình, sợ hãi khi thấy người hàng xóm. Hành vi, cách cư xử của cô giáo mầm non khiến nhiều người bất bình. Dù bất cứ lý do gì cũng không được vung tay vung chân với một đứa trẻ yếu thế.

Cư dân mạng bình luận:

Mâu thuẫn với nhà nào thì xử lý nhà đó chứ trẻ con nó biết gì. Phải xử thật nặng trường hợp này đi

Giận cá chém thớt. Mâu thuẫn người lớn, lại đi lôi con trẻ vào. Pháp luật phải trừng trị thích đángđể làm gương cho kẻ khác.

Cạn lời có ăn có học mà chuyện xích mích với người lớn mà lại hành hung trẻ em! Không thể chấp nhận được

Lý do quá hợp lý. Chắc ai gửi con cho bà này trông thì yên tâm lắm

Người gì mà ác quá vậy thế mà đủ can đảm làm cô giáo trời ạ, bé kia đâu có tội gì chứ

Con mình chẳng may mà bị đánh oan vô cớ như này chắc mình xông vào sống chết với bà già này luôn ấy chứ nhở. Xem xót thật

hình ảnh

Lý do không chấp nhận được. Trẻ con liên quan gì mà trút lên đầu nó. Trong khi là một người giáo viên trông dạy trẻ mà không nhận thức được điều này à.

Dù bất cứ lý do gì thì cũng không được phép đánh người. Đánh người là sai. Trên cương vị là 1 người giáo dục con trẻ thì lại càng không được phép

Thế ở trường mà chẳng may tức phụ huynh nào hoặc phụ huynh làm phật ý là tùy ý đánh đập trẻ con à. Không chấp nhận nổi

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Nếu không co người can ngăn thì hậu quả cháu bé sẽ ra sao? Can ngăn mà nó còn lao vào tiếp, ai giám khẳng đinhh được c mức độ tổn thương tinh thần của cháu bé sau này?

Nực cười mẫu thuẫn cá nhân người lớn mà lại là một giáo viên mần non mà hành xử đánh trẻ như côn đồ vậy, đề nghị pháp luật sử nghiêm

Lý do này không chấp nhận được đòi công bằng cho em bé. Người lớn mâu thuẫn ghét hay thù cũng đừng trút lên con trẻ chứ

Dù trong hoàn cảnh nào việc một người lớn, một cô giáo lại ra tay với cháu bé 8 tuổi như vậy là không thể chấp nhận.

Trước đó, gia đình bà Lợi cho rằng bà này từng có thời gian đi điều trị bệnh tâm thần. Tuy nhiên, trả lời trên VietNamNet, ông Nguyễn Văn Cường – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mường La bác bỏ thông tin này. Ông Cường nói trong quá trình giảng dạy, bà Lợi có biểu hiện hoàn toàn bình thường. Nhưng hành vi của một nhà giáo như vậy thật sự phản sư phạm. Không thể vì sự yêu ghét của mình mà trút giận lên người khác, đặc biệt đó là một đứa trẻ yếu thế, không có sức phản kháng.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX