Sáng 13-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ ông Đinh Tiến Bình (36 tuổi, trú huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai), tài xế xe tải vì có dấu hiệu của hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Ông Đinh Tiến Bình là người điều khiển xe tải BKS 81H-027.60 tông vào đuôi xe con 5 chỗ của CLB HAGL khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương.

Tạm giữ tài xế xe tải gây tai nạn làm 3 người của CLB HAGL tử vong - Ảnh 1.

Xe tải do tài xế Đinh Tiến Bình điều khiển đã vi phạm khi vượt xe mà không đảm bảo điều kiện đã tông vào xe 5 chỗ

Qua điều tra ban đầu xác định tài xế Đinh Tiến Bình đã điển khiển xe tải BKS 81H-027.60 không đảm bảo các điều kiện khi vượt xe theo quy định tại khoản 2, Điều 14 Luật Giao thông đường bộ 2008.

Qua kiểm tra cho thấy xe tải mang BKS 81H-027.60 được sản xuất năm 2022, niên hạn sử dụng đến năm 2047, hạn kiểm định đến ngày 24-5-2025. Tài xế xe tải này là Đinh Tiến Bình, có giấy phép lái xe hạng C, không có nồng độ cồn, không có ma túy.

Tạm giữ tài xế xe tải gây tai nạn làm 3 người của CLB HAGL tử  vong - Ảnh 2.
Advertisement

Vụ tai nạn đã khiến 4 người của CLB bóng đá HAGL thương vong

Hiện cơ quan công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra ban đầu xác định 3 nạn nhân là ông Dương Minh Ninh tử vong do bị chấn thương sọ não; anh Đào Trọng Trí tử vong do chấn thương ngực kín và anh Paollo Madeira Oliveir tử vong do chấn thương vỡ sọ, dập não.

Advertisement
Advertisement

Riêng tài xế xe con là ông Nguyễn Tú Sinh (SN 1966, trú tại Tổ 10, phường Ia Kring, TP. Pleiku) bị gãy xương đòn; chấn thương ngực kín; sang chấn bàn tay và hiện đang cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 12-8, tài xế Sinh lái xe con 5 chỗ chở 3 thành viên của CLB HAGL trên Quốc lộ 14, hướng từ Đắk Lắk về Gia Lai. Khi qua xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh thì gặp tai nạn cùng lúc với 2 xe tải.

Vụ việc đã khiến trợ lý HLV Dương Minh Ninh, Tiền đạo Paollo Madeira Oliveir và bác sĩ Đào Trọng Trí tử vong tại chỗ.