Cựu HLV Thái Lan ngỏ ý muốn thay Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam

Ông Mano Polking, cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan bày tỏ mong muốn thế chỗ HLV Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Mới đây, ông Mano Polking, cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan đã bày tỏ mong muốn sẽ thay thế HLV Philippe Troussier kế vị chiếc ghế “thuyền trưởng” của ĐT Việt Nam. Chia sẻ với truyền thông, nhà cầm quân mang hai quốc tịch Brazil-Đức cho biết: “Rất nhiều HLV muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào lúc này. Bản thân tôi cũng muốn công việc đó. Bóng đá Việt Nam đang có lực lượng tuyệt vời. Tôi chắc chắn rằng tôi và bóng đá Việt Nam có thể đạt được nhiều thành công”.

Ông Polking nói thêm: “Tôi không phải là người toàn quyền quyết định về chuyện tôi có trở thành HLV của đội tuyển Việt Nam hay không. Nhưng nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt vấn đề với tôi, chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu vì bóng đá Việt Nam”.

HLV Mano Polking vừa chia tay ĐT Thái Lan hồi cuối năm 2023, sau 2 đợt trận vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trong tháng 11/2023 (Thái Lan thua đội tuyển Trung Quốc 1-2, thắng Singapore 3-1). Trước đó, ông Polking là người giúp ĐT Thái Lan 2 lần đánh bại đội tuyển Việt Nam ở các kỳ AFF Cup 2020 (ở trận bán kết) và AFF Cup 2022 (ở trận chung kết), đưa “Voi chiến” trở lại với ngôi vô địch và vị trí số một Đông Nam Á.

Ngoài việc từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn từ cuối năm 2021 (AFF Cup 2020 diễn ra cuối năm 2021) đến cuối năm 2023, HLV Polking từng dẫn dắt vài CLB tại giải Thai League, và là “thuyền trưởng” CLB TP.HCM tại giải V.League trong khoảng thời gian từ năm 2020/21. Ông Polking được đánh giá hội tụ mọi yếu tố về chuyên môn, kinh nghiệm và sự am hiểu về bóng đá Đông Nam Á để trở thành “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam trong tương lai.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

HLV Polking: 'Di sản của Park Hang-seo sẽ được nhớ mãi' - VnExpress Thể thao

“Tôi xem mọi trận đấu của Việt Nam trong thời gian qua, và tôi tin rằng đội tuyển vẫn có một dàn cầu thủ mạnh. Các cầu thủ U23 Việt Nam cũng giỏi, và điều này tốt cho tương lai. Nhưng tôi sẽ không bình luận về công việc của HLV danh tiếng như Troussier, vì dĩ nhiên ông ấy hiểu rõ bóng đá”, cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan cho biết rất quan tâm tới ĐT Việt Nam.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX