‘Đàn bà sạch lông, đàn ông sạch ví’: Câu nói sâu sắc không phải ai cũng hiểu

Mọi người đã từng bao giờ nghe tới câu nói này chưa: ‘Đàn bà sạch lông, đàn ông sạch ví’. Chiều hôm qua khi nói chuyện với các đồng nghiệp ở văn phòng về chuyện đi triệt lông, thì có một anh đến nói với mình: ‘Các cụ đã bảo rồi ‘đàn bà sạch lông, đàn ông sạch ví’, đừng có đi triệt làm gì kẻo chồng cho ra khỏi nhà’. Mình nghe rất khó hiểu. Hỏi lại  thì anh ấy chỉ cười chứ không giải thích thêm gì.

Tối hôm đó, mình về nhà lên mạng tìm hiểu thì đúng là có câu nói này thật mọi người ạ. Thậm chí câu nói còn mang ý nghĩa sâu xa mà có lẽ nhiều người cũng chưa hiểu giống mình. Vậy tiện đây mình chia sẻ luôn về ý nghĩa thật sự của câu nói này cho mọi người cùng biết nhé!

hình ảnh

Người xưa cho rằng phụ nữ có nhiều lông tay chân sẽ giàu sang phú quý, phúc lộc đầy nhà, ảnh: DSD

Dân gian có câu: ”Đàn bà sạch lông, đàn ông sạch ví”. Sở dĩ có đúc kết như vậy vì theo quan điểm của người xưa, phụ nữ có nhiều lông tay, tóc dày (nhưng sợi tóc mượt như tơ) thường là người có số giàu sang, phú quý, phúc lộc. Những người phụ nữ này sẽ được yêu mến và luôn có quý nhân giúp đỡ, phù trợ. Khi kết hôn thì được chồng yêu chiều, gia đình thuận hoà, kinh tế vững vàng.

Nói chung theo quan điểm xưa thì phụ nữ có lông tay, chân, tóc dày dài là điều cực kì tốt. Họ không chỉ được yêu mến mà còn dễ dàng trở thành người giàu có. Đặc biệt, những người phụ nữ này cũng có tính cách thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, dùng cảm và lúc nào cũng thích sự công bằng. Họ luôn chiếm được tình cảm của những người xung quanh.

Về mặt hôn nhân thì phụ nữ có nhiều lông ở cánh tay thường là người đảm đang, tháo vát. Họ sẽ là những người mẹ người vợ tài sắc vẹn toàn, vừa nuôi dạy con cái giỏi vừa giữ lửa cho gia đình. Đây cũng là những tay “hòm chìa khóa” vững vàng, hậu phương vững chắc để người chồng có thể an tâm phát triển công việc.

Trong nhân tướng học, phụ nữ có lông tay, lông chân rậm rạp thường mang mệnh thiên phú, được quý nhân phù trợ trong hầu hết các vấn đề nên cuộc sống rất suôn sẻ.

hình ảnh

Đàn ông nhẵn ví là những người đàn ông không có bản lĩnh, ảnh: dSD

Những người có nhiều lông tay chân thường thể hiện sự xuất sắc trong công việc, mối quan hệ gia đình và nhất là trong nhân duyên.

Họ cũng sở hữu cá tính mạnh mẽ và tự tin hơn so với người bình thường. Đặc điểm này cũng thường được nhận thấy ở những phụ nữ thành đạt, sở hữu sự nghiệp vững chắc.

Hậu quả của việc có nhiều lông tay chân là những phụ nữ này thường thụ hưởng cuộc sống sung túc, trường thọ và được con cháu tôn trọng và yêu quý.

Ngược trở lại, với những người phụ nữ không có lông tay thì thường được quan niệm là có cuộc đời túng thiếu, khổ cực. Họ vừa kém tài sắc mà tính cách cũng không được rộng lượng, bao dung nên thường bị những người xung quanh ghét bỏ.

Với những người phụ nữ này trong hôn nhân cũng không có gì là tốt đẹp. Theo quan điểm này thì họ có thể gặp phải những trở ngại, trái ngang dẫn tới cuộc sống có nhiều bế tắc.

Người xưa có câu nói như trên nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ có lông tay, tóc dài và ngược lại với người phụ nữ ‘sạch lông’.

Trong câu nói này, hình ảnh ‘đàn bà sạch lông’ được đặt sánh ngang với ‘đàn ông sạch ví’. Tức là chỉ người đàn ông không có tiền, người đàn ông nghèo.

hình ảnh

Quan điểm ngày nay đã có nhiều thay đổi, ảnh: DSD

Hình ảnh ‘sạch ví’ khi liên tưởng rộng ra còn có thể ám chỉ một người đàn ông không có năng lực và không có bản lĩnh trong cuộc sống. Họ là những người không biết vươn lên. Điều này rất đại kỵ với quan niệm xưa vì người xưa vốn luôn cho rằng đàn ông trong gia đình là người gánh vác trọng tránh lớn lao, ngoại hình của đàn ông không quan trọng nhưng nhất thiết phải là người có bản lĩnh, ăn to nói lớn, làm những việc có dũng khí trong cuộc sống.

Người đàn ông ‘sạch ví’ và ‘người đàn bà sạch lông’ nói chung là 2 hình ảnh không được tốt đẹp (theo quan niệm xưa). Tuy nhiên, đây cũng chỉ là đúc kết mang tính tham khảo, chiêm nghiệm vì cho đến hiện đại như ngày nay thì quan điểm của mọi người đã khác xưa rất nhiều.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Phụ nữ hiện đại ngày nay thường vì quan điểm nhan sắc mà cho rằng trên người phải nhẵn nhụi nên triệt hết lông đi. Tuy nhiên, trong nhân tướng học thì lại luôn coi trọng hình ảnh người phụ nữ có lông đấy bà con ạ. Đặc biệt nếu lông mọc ở 2 vị trí này:

Lông mọc ở nốt ruồi: Đây là điềm báo may mắn tài lộc công danh đều thuận lợi trong thời gian tới. Chính vì vậy, những người có lông mọc ở vị trí này đừng lo lắng mà hãy vui vẻ bởi bạn sắp phát tài tới nơi rồi.

Lông mọc trên ngón chân: Theo nhân tướng học, ngón chân mà mọc lông thì người đó có khí cường dương, tinh lực dồi dào, khỏe mạnh, sung mãn. Những người này sống rất có ý chí, có tham vọng và mục tiêu rõ ràng. Khi đã muốn làm điều gì, họ sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ để đạt được điều mình muốn.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX