Đau lòng vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Chồng tôi đi làm ngày lễ vì muốn kiếm thêm tiền cho gia đình

Trong căn phòng trọ rộng hơn 6 m2, bảy phụ nữ đã khóc ngất khi chồng, cha của họ gặp nạn trong vụ nổ lò hơi, mãi mãi không trở về.

Sáng 1-5, ngay khi nhận tin xảy ra vụ nổ lò hơi ở Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh Việt Nam có trụ sở tại 72, đường Kiểm, ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, chúng tôi có mặt tại khu vực xảy ra tai nạn.

Dù đã có thông tin sáu người tử vong tại chỗ cùng nhiều người bị thương, phải đến bệnh viện cấp cứu, chữa trị trước đó nhưng nghĩ đến việc những con người ấy phải đến nhà máy sản xuất để làm việc vào đúng ngày lễ Quốc tế Lao động 1-5 và gặp nạn khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

 

Người thân của nạn nhân vụ nổ lò hơi khóc ngất. Ảnh: VT

Trên đường tiếp cận hiện trường nơi xảy ra vụ nổ lò hơi, chúng tôi đi ngang qua một dãy phòng trọ và nghe tiếng khóc phát ra từ dãy trọ công nhân.

Lại gần, trước mắt chúng tôi là hình ảnh bảy nữ công nhân và người thân của các nạn nhân xấu số đang khóc nức nở vì tai họa ập xuống gia đình họ.

Vụ nổ lò hơi khiến sáu công nhân tử vong. Ảnh: VH

Chị LTT – vợ của nạn nhân Lò Văn Lòn, 37 tuổi, ngụ tỉnh Sơn La nói rằng cũng vì muốn kiếm thêm chút tiền nên hôm nay dù là ngày nghỉ lễ nhưng chồng chị vẫn đến công ty làm việc.

“Tôi không tin được hôm nay anh đi làm và không bao giờ về với mẹ con tôi nữa” – chị T nói trong nước mắt.

Ngồi bên cạnh mẹ, đứa con gái của anh Lòn là bé LTL cũng khóc ngất, không nói được lời nào vì bố em đã ra đi quá thảm.

Một người thân của anh Lòn kể cách đây ba năm anh đưa vợ và hai con gái từ Sơn La vào Đồng Nai kiếm việc làm. Gia đình năm người cùng làm việc cho công ty sản xuất gỗ này.

Anh Lò Văn Lòn làm ở bộ phận máy bả và là một người thợ siêng năng, hiền lành.

Hiện trường vụ nổ lò hơi. Ảnh: VT

Một công nhân làm trong nhà máy chứng kiến vụ nổ cho biết: Khi lò hơi phát nổ, anh Lòn đã bị sức ép của khí hơi hất văng vào tường, tử vong tại chỗ.

Trao đổi với PV về lý do công ty tổ chức làm việc ngày 1-5, ông Bùi Văn Hiền, một công nhân cho biết do công ty cần đơn hàng nên vẫn yêu cầu tăng ca, làm thêm vào ngày nghỉ. “Ai có khả năng thì làm, công ty trả lương gấp đôi” – ông Hiền nói.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Được biết, nồi hơi phát nổ là nồi hơi dạng ống nước, có công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30-4.

Đến sáng 1-5, lò hơi này tiếp tục được vận hành và đến 8 giờ 10 phút thì nồi hơi ở xưởng bán thành phẩm của công ty phát nổ làm sáu người tử vong, năm người bị thương, nhà xưởng hư hỏng nặng.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX