Diễn biến mới nhất vụ nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến c.h;ết não

Luật sư Nguyễn Anh Thơm- người tham gia tố tụng, hỗ trợ pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại thông tin, gia đình đã làm các thủ tục chuyển viện cho cháu Đ. về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, duy trì thở máy cho cháu.

Trưa  25/3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc một học sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội).

Nam sinh đang thở bằng máy tại bệnh viện. Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp.

Theo phản ánh của chị L., chiều 17/3, con trai chị là cháu N.H.Đ. (14 tuổi, đang học lớp 8) chơi bóng rổ tại sân đình Lệ Mật. Trong khi chơi bóng Đ. xích mích với cháu K. (12 tuổi).

K. đã gọi anh trai (16 tuổi) và bố tới. Sau đó, K. và anh trai đánh cháu Đ. khiến cháu bất tỉnh tại chỗ. Ngay sau đó, Đ. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 108 và trải qua 2 lần phẫu thuật.

“Cháu bị chấn thương sọ não nặng, tiên lượng tử vong. Do bị tổn thương quá nặng nên sự sống gần như không còn. Gia đình và các bác sĩ cố gắng duy trì sự sống cho cháu từng ngày bằng máy thở”, chị L. thông tin.

Sau khi nhận tin báo, cơ quan công an đã làm việc với những người liên quan.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh (Hà Nội) – người tham gia tố tụng, hỗ trợ pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại thông tin: “Trong chiều 25/3, gia đình đã làm các thủ tục chuyển viện cho cháu Đ. về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, duy trì thở máy cho cháu.

Cháu đã chết não hơn 1 tuần. Việc đưa cháu Đ. về bệnh viện tuyến tỉnh là để các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y và đưa ra kết luận nguyên nhân tử vong. Các bác sĩ Bệnh viện 108 cũng nhận định, cháu Đ. hồi sinh là khó có thể”.

Theo luật sư, ngày mai (26/3), gia đình cháu sẽ đưa cháu Đ về bệnh viện tỉnh.

Mẹ nam sinh lớp 8 chơi bỏng rổ bị ‘vung tay’ đến hư não: Gia đình tôi xác định là mất con rồi

Mọi người chắc vẫn còn chưa hết bàng hoàng về vụ việc nam sinh lớp 8 bị ‘tác động’ khi chơi bóng rổ cùng bạn. Lúc thông tin mới đăng tải, được biết là em bị thương rất nặng. Tuy nhiên, mới đây nhất báo chí đã đưa thông tin mới cập nhật, mẹ của nam sinh xót xa cho biết: Chúng tôi xác định là mất con rồi!

Cụ thể về thông tin này mình đã đọc được trên báo chí đăng tải, mình sẽ chia sẻ lại trong bài viết dưới đây cho mọi người cùng biết nhé

Theo thông tin từ báo điện tử VietNamNet, vào ngày 25/3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc một học sinh lớp 8 bị ‘tác động vật lý’ dẫn tới chấn thương sọ não tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội).

Chị L. là mẹ của nam sinh này cho biết, chiều 17/3, con trai chị là cháu N.H.Đ. (14 tuổi, đang học lớp 8) chơi bóng rổ tại sân đình Lệ Mật. Trong khi chơi bóng Đ. xích mích với cháu K. (12 tuổi).

Lúc này, K. đã gọi anh trai (16 tuổi) và bố tới. Sau đó, K. và anh trai ‘tác động’ cháu Đ. khiến cháu bất tỉnh tại chỗ. Ngay sau đó, Đ. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 108 và trải qua 2 lần phẫu thuật. Tình trạng của cháu Đ. là bị chấn thương sọ não nặng, tiên lượng không qua khỏi. Do bị tổn thương quá nặng nên sự sống gần như không còn. Gia đình và các bác sĩ cố gắng duy trì sự sống cho cháu từng ngày bằng máy thở.

hình ảnh

Mẹ của cháu Đ là người bán hàng rong, mưu sinh vất vả để nuôi con ăn học, ảnh: PNM

Sau khi nhận tin báo, cơ quan công an đã làm việc với những người liên quan.  Ngoài ra, chỉ huy Công an quận Long Biên, sau khi nhận tin báo, đơn vị đã mời những người liên quan đến trụ sở để làm việc lấy lời khai. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo thông tin từ báo PNVN, mẹ của cháu Đ cho biết, sắp tới gia đình chị sẽ cố gắng giữ vững tâm lý để chuẩn bị lo hậu sự cho con trai được chu đáo rồi mới tính đến những việc khác. “Cháu đã ch.ết não hơn 1 tuần, các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng đã cố gắng hết sức nhưng do cháu bị quá nặng. Đến thời điểm hiện tại, gia đình tôi xác định là đã mất con rồi…”, chị L. nói.

Mong muốn hiện tại của gia đình chị L. là những người đã gây ra hậu quả với con trai chị sẽ phải chịu trách nhiệm xứng đáng trước pháp luật.

Được biết, hoàn cảnh của cháu Đ khá éo le. Cách đây ba năm, bố của Đ bị mất do tai nạn giao thông. Nhà chỉ còn Đ và mẹ cháu là chị L.

Hằng ngày, chị L đi bán hàng rong, cố gắng mưu sinh để kiếm tiền nuôi cậu con trai ăn học nên người. Thương mẹ vất vả, Đ học giỏi, ngoan ngoãn, lại có năng khiếu hội họa, nên luôn là niềm tự hào và hy vọng của người mẹ.

hình ảnh

Gia đình và các bác sĩ vẫn đang cố gắng bằng tất cả những gì có thẻ với cháu Đ, ảnh: PNM

Từ khi con gặp nạn, chị L không rời con một bước. Nghe bác sĩ nói về tình trạng của con, chị đã ngất lịm. Sau khi được các y bác sĩ tiêm thuốc, hồi sức, chị L tỉnh dậy nhưng nước mắt cứ tuôn dài trên gương mặt khắc khổ.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin với PLO sáng nay (26/3), Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội), người hỗ trợ pháp lý cho nam sinh lớp 8 trong vụ việc này cho biết, gia đình sẽ đưa cháu về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều trị.

“Do con bị chấn thương sọ não quá nặng, thở máy trong nhiều ngày qua nên sức khỏe ngày càng yếu đi. Để chuẩn bị cho con, gia đình quyết định đưa con về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ những ngày cuối cùng bên gia đình” – Luật sư Thơm nói.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm khẳng định: “Trước hoàn cảnh của gia đình và bức xúc về tính nghiêm trọng của vụ việc, sau khi nhận được sự tín nhiệm của gia đình, tôi đã nhận hỗ trợ pháp luật miễn phí cho vụ án này. Hiện, sức khoẻ của cháu tiên lượng rất xấu, tâm lý gia đình cũng đang hoảng loạn, mong muốn của gia đình là quyết tâm đòi lại công lý cho con”.

Về vụ việc này, Luật sư Thơm cho biết, khoảng 14 giờ ngày 17-3, cháu NHĐ đi chơi bóng rổ ở sân đình Lệ Mật, phố Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, chị L (mẹ cháu) nhận tin về việc con trai bị tác động nghiêm trọng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Tại viện, nam sinh NHĐ được chẩn đoán ở tình trạng rất nặng và chuyển viện 108 điều trị.

Luật sư Thơm cũng cho biết Công an quận Long Biên đã lập hồ sơ, triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên do nạn nhân vẫn đang hôn mê, nên chưa thể giám định thương tật để hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các biện pháp tố tụng khác.

Vụ viecj trên đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Mong rằng pháp luật nghiêm minh, đúng người đúng tội để đòi lại công bằng cho gia đình em.

 

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX