Điều tra vụ bé trai ở TP.HCM nghi bị cô giáo mầm non bạo hành

Công an phường Linh Đông, TP Thủ Đức đang làm việc với những người liên quan để xác minh, làm rõ vụ bé trai nghi bị cô giáo bạo hành ở nhóm lớp mầm non tư thục.

Ngày 24/4, trả lời VTC News, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho biết, trong sáng nay, Công an phường Linh Đông, TP Thủ Đức cùng đại diện Phòng GD&ĐT đến làm việc ở Lớp Mẫu giáo Tí Bo trên địa bàn phường để xác minh, làm rõ vụ việc bé trai nghi bị bạo hành.

Hình ảnh cô giáo ở nhóm lớp mầm non ngồi lên bụng bé trai gây phẫn nộ trong dư luận.

“Vì đây là nhóm lớp mầm non độc lập, thuộc quản lý của phường nên phía Phòng Giáo dục và Đào Tạo TP Thủ Đức đã đề nghị đình chỉ hoạt động ngay trong hôm nay 24/4. Chúng tôi đang hợp cùng công an và UBND phường để xác minh, xử lý vụ việc.

Với cô giáo trực tiếp có hành vi đánh, đè nhét thức ăn vào miệng trẻ, công an vẫn đang điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Riêng những trẻ bị bạo hành, chúng tôi đã trao đổi với phụ huynh để giải quyết cho họ đưa con đến học ở đơn vị khác”, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên nói thêm.

Trưởng Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cũng khẳng định, quan điểm của đơn vị là không thể chấp nhận hành vi mang tính bạo hành trẻ em. Đề nghị các đơn vị quản lý xử lý nghiêm để răn đe.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức đề nghị đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non để xảy ra hành vi nghi bạo hành trẻ từ 24/4.

Trước đó, tối 23/4, mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai nghi bị cô giáo bạo hành. Cụ thể, bé trai liên tục bị người này ép vào tường, dùng vật bằng nhựa đánh lên đầu, tát vào mặt bé.

Quá sợ hãi, bé trai đã khóc lớn, dùng tay che mặt. Không những thế, người này còn đè bé trai xuống sàn, dùng đầu gối kẹp đầu bé và nhét thức ăn vào miệng dù bé vẫn đang khóc.

Vụ việc này được cho là xảy ra tại Lớp Mẫu giáo Tí Bo trên địa bàn phường Linh Đông, TP Thủ Đức.

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/dieu-tra-vu-be-trai-o-tp-hcm-nghi-bi-co-giao-mam-non-bao-hanh-ar867103.html

XEM THÊM:

Bài toán lớp 1 khiến nhiều người lớn tranh cãi nảy lửa: ‘Số tròn chục lớn nhất là số nào’, trả lời 90 là sai

‘Ngày xưa tôi đi học trải qua lớp 1 rất nhẹ nhàng mà không hiểu sao với các cháu thời nay lại nhiều sóng gió đến vậy’.

Đó là một lời nhận xét của một người dùng mạng khi chứng kiến cuộc tranh cãi nảy lửa của hàng nghìn người về một bài toán lớp 1. Thời điểm hiện tại cũng đang là lúc con chuẩn bị bước vào kì thi học kì 2. Mình chia sẻ thông tin này biết đâu sẽ có ích cho mọi người đấy!

Cụ thể, trên một diễn đàn mạng xã hội, có một phụ huynh tên là N.H. đã đăng bài viết hỏi về một đề kiểm tra môn toán cuối kỳ II của con.

hình ảnh

Hình ảnh câu hỏi Toán thi học kỳ 2 của lớp 1 khiến người lớn tranh luận không có hồi kết, ảnh: DT

Phụ huynh này viết: “Cháu nhà em học lớp 1 thi cuối kỳ có câu hỏi “số tròn chục lớn nhất là số nào?”. Cháu em chọn 90 và em cũng đồng tình với đáp án đó. Tuy nhiên, cô giáo gạch sai. Em có gọi hỏi cô giáo thì cô giáo nói là 100 mới đúng vì 100 là 10 chục”.

Theo hình ảnh bài toán được đăng tải, bài kiểm tra có thời gian là 40 phút. Ở câu 2 (1 điểm) có 2 câu hỏi nhỏ. Trong đó, câu a) hỏi về “số tròn chục lớn nhất là số nào?. Có 4 đáp án được đưa ra là 1; 10; 100 và 90.

Phụ huynh này chia sẻ thêm: “Bản thân em từ xưa đến giờ chưa bao giờ nghe đến khái niệm 10 chục là 100. Em tin nhiều người cũng có suy nghĩ giống em mà thắc mắc với cô giáo thì cô giáo lý giải em thấy chưa ổn. Em lớn rồi mà chưa bao giờ nghe đến khái niệm “10 chục là 100”. Nghe còn không hiểu nổi nói gì trẻ con mới học lớp 1.

Em không biết cô giáo đúng hay sai có ai giải đáp giúp em với. Bọn trẻ con giờ học càng ngày càng khó”.

Ngay sau khi bài toán này được chia sẻ, chỉ sau một thời gian ngắn đã thu hút gần 5.000 lượt thích, gần 6.000 lượt bình luận, tạo nên diễn đàn tranh luận sôi nổi. Hiện tại, lượng tương tác của bài đăng này vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

hình ảnh

Rất nhiều người lớn cùng tham gia giải bài toán lớp 1 trên mạng xã hội, ảnh: DSD

Một số người cho rằng cô giáo chữa bài chính xác, đáp án C (100) mới là đúng. Tài khoản H.H. để lại bình luận: “Nếu câu hỏi số tròn chục có hai chữ số thì là 90. Còn câu hỏi số tròn chục lớn nhất thì đáp án là 100 đúng rồi”.

Người dùng M.N. cũng cảm thán: “Qua bài đăng trên thấy rất nhiều bố mẹ  không học cùng con. Chắc tưởng cấp 1 dễ quá nên để con tự học cũng lên lớp”. Hay “Chưa nghe đến 100 bằng 10 chục là do bạn đi học không nghe giảng đấy, trong sách giáo khoa ghi rõ luôn đó”…

Ở chiều ngược lại, một số dân mạng bày tỏ sự đồng tình với đáp án D (90) của học sinh. Người dùng T.N. viết: “Con làm đúng rồi mà nhỉ? 10 chục là 100, nhưng 100 là số tròn trăm. Đáp án này 90 là đúng, không hiểu nổi”. Hay một tài khoản khác thì kết luận: “Dĩ nhiên là 90 rồi. 100 là số tròn trăm mới đúng chứ nhỉ”…

Advertisement
Advertisement
Advertisement

hình ảnh

Lượng kiến thức của học sinh học lớp 1 ngày nay đã có nhiều thay đổi hơn so với trước kia, ảnh: DSD

Trong khi các phụ huynh tranh cãi không có hồi kết trên mạng thì một cô giáo tiểu học đã lên tiếng giải thích rõ về bài toán này. Kết luận cuối cùng đáp án là 100.

Chia sẻ trên báo, cô Đỗ Thu Hà – giáo viên tiểu học tại Hà Nội cho biết: “Với đề bài trên, số tròn chục lớn nhất là 100 (10 chục) là đáp án đúng. Còn đáp án của học sinh là 90 thì mới là 9 chục. Trong sách giáo khoa cũng đã có khái niệm này rồi.

Đối với học sinh lớp 1 để dễ ghi nhớ và nhận biết thì tôi hay giới thiệu số tròn chục là số có 2 chữ số trở lên và có số 0 ở cuối.

Lớp 1 mới học các số trong phạm vi 100 nên trong các số tròn chục các con được học thì số 100 là trường hợp cần lưu ý hơn, cũng đã được nêu trong sách giáo khoa rồi.

Một số học sinh nhầm lẫn dạng bài này là thường do các con đọc đề bài chưa kĩ nên chưa tìm đúng số tròn chục lớn nhất, chứ không phải do con không biết khái niệm 10 chục bằng 100”.

Mặc dù cô giáo đã có lời giải thích cụ thể nhưng có vẻ như vẫn không thuyết phục được nhiều phụ huynh. Thông tin này được chia sẻ trên nhiều diễn đàn và một số không ít người lớn có trình độ cao vẫn cho rằng đáp án 90 mới là chính xác nhất.

Vậy theo mọi người ở đây thì sao? Bài Toán này nên được lý giải như thế nào mới đúng nhất!

Hiện tại cũng đang là thời gian chuẩn bị thi học  kỳ 2 của học sinh cả nước. Nếu nhà nào có con nhỏ thì cũng hiểu, cứ tối đến con ôn thi học kì thì bố mẹ cũng phải giám sát, học cùng con rất nhiều để mong con có kết quả học tập tốt.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX