Đình chỉ cô giáo bị tố đánh bé lớp 1 ở Mù Cang Chải bầm tím 2 mắt

Yên Bái – Cô giáo bị tố đánh học sinh lớp 1 tím 2 mắt ở Mù Cang Chải bị tạm đình chỉ công tác đối để phục vụ điều tra và làm rõ trách nhiệm

Tối 21.4, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Anh Thủy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Mù Cang Chải – cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc “Bé lớp 1 nói bị cô giáo đánh tím 2 mắt”, đơn vị đã chỉ đạo trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật nghiêm đối với vụ việc.

“Nhà trường báo cáo đã đình chỉ công tác cô giáo nghi đánh học sinh. Quan điểm của chúng tôi, nếu cô giáo có hành động như vậy phải xử lý nghiêm theo quy định” – ông Nguyễn Anh Thủy nói.

Theo ông Thủy, bên cạnh đề nghị nhà trường phối hợp với gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh, Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải cũng yêu cầu, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân có liên quan trong công tác quản lý của nhà trường và trong thực hiện nhiệm vụ được giao của giáo viên đánh học sinh.

Khuôn mặt học sinh với vết bầm tím to. Ảnh: Người dân cung cấp
Khuôn mặt học sinh với vết bầm tím to. Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, phản ánh đến Báo Lao Động, người dân bản Hấu Đề (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải) cho hay, tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn vừa xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tố bị cô giáo đánh tím mặt.

Theo đó, khi thấy con gái về nhà với những vết thương rất nghiêm trọng trên mặt, bố mẹ gặng hỏi thì em bé nói là bị cô giáo đánh. Lập tức, gia đình đã ghi lại hình ảnh và phản ánh lên nhà trường cũng như các cấp chức năng địa phương.

Một góc trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phòng GD&ĐT hyện  Mù Cang Chải
Một góc trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn – nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Qua xác minh, học sinh bị đánh là em L.T.L, lớp 1C; giáo viên nghi đánh học sinh là G.T.S – chủ nhiệm của em L.
Được biết, em L.T.L bị ảnh hưởng phần mềm, hiện được điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Trường Đức (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái).

Về phía trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn cho hay, đã cử đại diện thăm hỏi, bố trí người thường trực thường xuyên tại bệnh viện để phối hợp với gia đình chăm sóc học sinh trong thời suốt gian điều trị.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX