DJ Mie thêm MV “rung lắc con hàu” trên ô tô, Khoa Pug tức tốc cảnh cáo: “Đứa nào dám xem c.l.ip” anh ko tha cho đâu”

DJ Mie cho biết cát-xê đóng phim Quỷ Cẩu gần như dành hết để mua trà sữa, đồ ăn cho đoàn phim nhưng vẫn vui vì “lãi” được nhiều kiến thức, trải nghiệm.

DJ Mie tên thật là Trương Tiểu My, sinh năm 1995 tại Đà Nẵng. Cô từng tham gia nhiều sân chơi như Tài năng DJ, The Remix… và đạt danh hiệu Miss DJ 2015 trước khi được biết đến rộng rãi hơn qua chương trình Rap Việt trên sóng truyền hình. Năm qua, Mie thử thách bản thân với liên tục các dự án phim ảnh. Gần đây nhất, cô đóng vai Xuân trong tác phẩm thuộc thể loại kinh dị Quỷ Cẩu. Nhân dịp này, người đẹp đã có nhiều chia sẻ với chúng tôi về quá trình làm phim cũng như quan điểm về đời tư, sự nghiệp.

Nhờ diễn xuất, tôi mạnh mẽ hơn, dám đối mặt với những tổn thương của mình

Cơ duyên nào đã đưa Mie đến với bộ phim Quỷ Cẩu? Đâu là điểm khiến chị cảm thấy hấp dẫn và thích thú với dự án này?

Nhà sản xuất Võ Thanh Hòa có liên hệ mời casting và cho Mie xem trước tóm tắt kịch bản. Ngay khi đọc xong, tôi đã rất thích thông điệp bảo vệ và không ăn thịt chó nên quyết định nhận lời ngay. Khi đến casting, Mie thấy may mắn vì bản thân cũng có một chút giống nhân vật Xuân và được mọi người trao cơ hội.

Mie thích trải nghiệm những điều mới lạ. Khi là một diễn viên tay ngang, tôi nghĩ bản thân cần cố gắng và học hỏi rất nhiều. Vì vậy, đóng phim kinh dị và phim ma chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất “nặng đô”. Tôi phải cố gắng rất nhiều, hàng ngày luôn nghĩ những ý tưởng mới cho nhân vật của mình.

Một lý do tiếp theo khiến tôi rất muốn tham gia dự án là có rất nhiều những cô chú, anh chị mà Mie hâm mộ cũng góp mặt. Từ bắc vào nam, tất cả đều là những nghệ sĩ gạo cội. Tôi tự nhủ với bản thân đây là cơ hội để mình học hỏi thêm nhiều điều và đã đồng ý ngay.

DJ Mie: Cứ thích và làm hết mình, tiền sẽ tới! - Ảnh 2.

Không phải là diễn viên chuyên nghiệp, Mie gặp khó khăn gì khi thử sức với một thể loại khá nặng đô như kinh dị?

Khi biết mình đậu vai Xuân, thực ra ngay từ trước đó, Mie đã đi học rất là nhiều và biết bản thân có khiếm khuyết ở đâu. Trong các dự án trước, tôi luôn đọc hết bình luận của khán giả. Tôi thấy là khán giả bình luận cái nào nhiều tức là mình đang sai cái đó thật. Tôi cũng biết ngoài đời giọng nói của mình dở nên đã tiết chế hơn và đi học cách diễn thoại trên sân khấu.

Tôi có một người thầy dạy mình về đài từ, rồi học nhiều khóa diễn xuất như của cô Cát Phượng. Anh La Thành cũng chỉ cho Mie nhiều điều về nghề. Tôi cảm thấy may mắn vì hỏi ai người ta cũng chịu giúp hết. Nhờ đó, Mie cũng có một chút gọi là hành trang để chuyển sang đóng phim.

Thế nhưng, khi vào phim thì trong đầu như một tờ giấy trắng luôn. Tại vì mọi thứ khó, khiến tôi thấy rất bỡ ngỡ. Các cô chú, anh chị trong đoàn làm việc như một cái máy vậy đó. Mọi người làm tới đâu đó rồi mà mình vẫn còn dậm chân tại chỗ này. Hai ngày đầu tiên, tôi đi quay về khóc quá trời luôn. Tại vì vừa cảm thấy áp lực vừa tức giận bản thân sao học quá trời mà không áp dụng được.

DJ Mie: Cứ thích và làm hết mình, tiền sẽ tới! - Ảnh 3.

Cô Cát Phượng mới nói tôi càng áp lực càng không làm được, càng áp lực là càng làm mất thời gian của mọi người. Cô khuyên tôi thư giãn ra và hóa thân vào nhân vật, vào cô Xuân. Tôi cố gắng bình tĩnh lại và tự nhủ phải chơi tất tay thôi, có bao nhiêu vốn liếng phải mang ra hết chứ không thể cứ lo lắng nữa. Xong rồi, Mie tập trung hết năng lượng, mở lòng với mọi người nhiều hơn.

Bản thân Mie rất ngại làm phiền người khác, cho nên cũng ít khi hỏi han mọi người. Các cô chú, anh chị trong đoàn cũng động viên là phải hỏi thì mọi người mới có cơ hội để nói chuyện với mình được. Tôi bắt đầu hỏi rất nhiều luôn mà tất cả đều cố gắng chỉ cho mình. Thành ra, Mie cũng thoải mái và tự tin hơn một chút. Cứ như vậy, mỗi ngày trôi qua trên phim trường là một ngày tôi học được nhiều về diễn xuất.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Đóng chung rất nhiều diễn viên gạo cội, giàu kinh nghiệm, Mie có cảm thấy lo lắng hay bị lép vế hay không?

Mie luôn gặp áp lực. Tính của tôi là càng áp lực càng phải trau dồi để tự tin hơn. Nhưng càng cố gắng học thì bản thân lại thấy áp lực hơn. Khổ vậy đó! Bởi vì, nếu vô tư ngây thơ thì không sao, biết một chút rồi thì ta càng phải cố gắng. Đọc kịch bản lại thấy áp lực hơn đôi chút. Lên trường quay, thấy mọi người diễn hay quá, bản thân lại càng áp lực. Mie lại càng xét nét phần thể hiện của mình.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX