Được chọn dàn trợ lý lên tới 12 người, HLV Kim Sang Sik nhắm tuyển Văn Quyến: ‘Cậu ấy phù hợp với lối chơi tấn công của tôi’

Bên cạnh ông Kim Sang-sik sẽ ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển VN, danh tính dàn trợ lý sẽ hỗ trợ ông trong thời gian tới là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Đáng chú ý, Văn Quyến sẽ là cái tên được nhà cầm quân người Hàn Quốc nhắm đến.

Theo báo chí Hàn Quốc, ông Kim sẽ sát cánh cùng ít nhất 2 “phó tướng” đồng hương, một trong số đó được đồn đoán là ông Choi Won-kwon. Ở tuổi 42, ông Choi Won-kwon có sự nghiệp thi đấu gói gọn trong nước, đồng thời mới huấn luyện từ cuối năm 2022 khi dẫn dắt CLB Daegu. Dự kiến vào ngày 6.5, trợ lý Choi Won-kwon sẽ cùng ông Kim Sang-sik tới VN để ký hợp đồng. Trong những ngày tới, các thành viên của ê kíp hỗ trợ tân HLV trưởng đội tuyển VN sẽ lần lượt lộ diện.

Trợ lý Choi Won-kwon sẽ cùng ông Kim Sang-sik sang VN

Vai trò của các trợ lý rất quan trọng. Đơn cử trong giai đoạn HLV Park Hang-seo thành công ở đội tuyển VN, trợ lý Lee Young-jin góp công rất lớn với những tư vấn về chuyên môn, giáo án tập luyện lẫn nghiên cứu đối thủ. Bên cạnh ông Lee Young-jin, ông Park còn có những trợ lý với chuyên môn tốt như Park Sung-gun, Vũ Hồng Việt, hay trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa.

Nhờ đội ngũ ban huấn luyện tài giỏi và hoàn chỉnh, HLV Park Hang-seo đã quản lý và xây dựng đội tuyển VN ổn định trong 5 năm nắm quyền. Ông Park thường lên kế hoạch tỉ mỉ, giao từng đầu việc cụ thể để các trợ lý quán xuyến. Guồng máy hoạt động nhịp nhàng của ban huấn luyện đội tuyển VN thời ông Park là hình mẫu để HLV Kim Sang-sik xây dựng ê kíp của mình.

Do nắm quyền ở cả đội tuyển quốc gia và U.23 VN nên HLV Kim Sang-sik cần đội ngũ trợ lý hùng hậu. Ngay cả HLV Park Hang-seo dù quản lý rất tốt hai đội tuyển theo kiểu “vừa xay lúa vừa bế em”, nhưng giai đoạn cuối cũng chỉ nắm một đội, còn U.23 giao cho ông Gong Oh-kyun.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Áp lực dẫn dắt hai đội tuyển cùng gánh nặng thành tích sẽ là sức ép lớn đặt lên vai ông Kim Sang-sik. Do đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cần sự hỗ trợ tối đa từ VFF cùng các nhà chuyên môn. Đặc biệt khi từ nay đội tuyển VN (có thể là cả U.23) sẽ không còn đợt tập trung dài hạn nào, mà quỹ thời gian cần được ưu ái hơn cho V-League để gốc rễ nền bóng đá được bền vững.

Theo bình luận viên Vũ Quang Huy, Hội đồng HLV quốc gia cũng cần thể hiện vai trò mạnh mẽ hơn, cùng HLV trưởng đội tuyển VN hoạch định chiến lược ngắn hạn và dài hạn để không chỉ gặt hái thành tích mà còn phát triển con người, bồi dưỡng nhân tố trẻ.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX