Được HLV Troussier điền tên vào danh sách dự Asian Cup 2023, Filip Nguyễn hạnh phúc: ‘Tôi sẽ ra sân với trên 100% những gì mình có để trả ơn cho quê hương Việt Nam.

Filip Nguyễn nằm trong danh sách cầu thủ được đăng ký lên AFC chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2023.

Theo những thông tin mới nhất, VFF vừa gửi danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ để đăng ký với AFC trước thềm VCK Asian Cup 2023. Đúng như dự đoán, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đã được HLV Troussier điền tên. Đây là tin vui tiếp theo cho thủ thành sinh năm 1992 sau khi anh chính thức sở hữu quốc tịch Việt Nam.

Trước mắt, Filip Nguyễn vẫn cần trải qua một thủ tục nữa để có thể chính thức khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup, đó là quá trình xét duyệt từ AFC. Theo VFF, Filip Nguyễn từng được triệu tập lên đội tuyển Cộng hoà Czech nhưng chưa ra sân thi đấu nên đủ điều kiện để khoác áo tuyển Việt Nam. Việc AFC xét duyệt chỉ là vấn đề thủ tục không quá phức tạp.

Filip Nguyễn đã được điền tên vào danh sách sơ bộ tham dự Asian Cup 2023 (ảnh: CLB CAHN).

Trong buổi tiếp xúc mới nhất với truyền thông, Filip Nguyễn đã chia sẻ: “Tôi không đặt nhiều kỳ vọng nhưng nếu được thì tôi muốn mặc áo số 1 ở đội tuyển Việt Nam. Tôi không rõ số áo đó có sẵn không nhưng tôi vẫn hài lòng với những số khác “.

Nhiều khả năng tại Asian Cup, Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm sẽ là hai sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí thủ môn của tuyển Việt Nam.

Ngoài Filip Nguyễn, danh sách sơ bộ của tuyển Việt Nam vừa được HLV Troussier lựa chọn chiếm đa phần là những gương mặt đã được HLV Troussier thử nghiệm và sử dụng ở các loạt trận giao hữu và thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vừa qua.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Vào buổi họp kỹ thuật trước trận đấu đầu tiên của VCK Asian Cup, HLV Troussier sẽ chốt quân số gồm 23 tuyển thủ.

Theo kế hoạch, vào ngày 28/12 tới, tuyển Việt Nam sẽ hội quân. Thầy trò HLV Troussier sẽ di chuyển đi Qatar từ ngày 5/1/2024. Tại VCK Asian Cup, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D, lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1).

Theo quy định tại VCK Asian Cup, các đội nhất nhì ở 6 bảng đấu và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất, sẽ giành vé tiến vào vòng loại trực tiếp.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX