Hà Nội: Cháy nhà 4 tầng, bà nhanh trí đặt cháu vào xô nhựa rồi thả xuống

Phát hiện nhà bị cháy từ tầng 1, bà M. liền đặt cháu bé hơn 5 tháng tuổi vào xô nhựa, dòng dây thả xuống tầng 1, nhờ người ở phía dưới đỡ cháu bé.

Sáng 29/8, tại ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh.

Bà N.T.M. (chủ căn nhà bị cháy) kể lại, khoảng 8h35, khi đang ở tầng 3 thì bà phát hiện mùi khét trong nhà. Bà M. liền mở cửa, thấy khói đen xông lên từ tầng 1, nữ chủ nhà liền chạy ra ban công hô hoán, nhờ những người bên dưới dập cầu dao điện bên ngoài.

Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 5 người, gồm vợ chồng bà M. và 3 thành viên gia đình người con, trong đó có một cháu bé hơn 5 tháng tuổi.

“Khi phát hiện cháy, chồng tôi và các cháu kịp thời hạ thang ở đằng sau nhà để chạy sang nhà kế bên. Tôi bế cháu nhỏ khoảng 5,5 tháng tuổi cho vào chiếc xô và dòng dây thả xuống mặt đất”, bà M. cho biết.

Bà M. cho cháu vào xô rồi thả xuống đất. (Ảnh: Đình Hiếu).

Khi kể lại sự việc, bà M. vẫn run rẩy: “Lúc đó tôi chỉ kịp hét lên để mọi người ở phía dưới đỡ cháu bé”.

Nói về sợi dây được buộc sẵn ở ban công, bà M. cho biết, do bà bị đau chân nên hằng ngày đi chợ về bà thường buộc thức ăn vào dây để kéo lên. “Tôi cũng không thể ngờ được sợi dây này hôm nay đã cứu sống cháu mình”, bà M. nghẹn ngào nói.

Là người trực tiếp kêu gọi mọi người đi tìm dụng cụ phá cửa, ông K. (sống trong ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ) cho biết, lúc xảy ra cháy, khói bốc ra nghi ngút từ tầng 1 của ngôi nhà, nơi cho cửa hàng làm tóc thuê.

“Tôi hô hào 4 – 5 người lao đến tìm cách phá cửa cuốn và gọi cảnh sát PCCC. Tôi phải lấy xà beng ở nhà và bình chữa cháy từ tổ liên gia đình để xông vào dập lửa”, ông K. kể.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Bà H. đặt cháu vào chiếc xô nhựa rồi nhờ người bên dưới đỡ. (Ảnh: Đình Hiếu).

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy và Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 2 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội) đã được điều động đến hiện trường.

Đến hơn 9h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại tài sản sau vụ cháy.

Công an quận Cầu Giấy đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX