HÀ NỘI: NHÓM KHÁCH ĐI ĂN BUFFET “ĐÚT TÚI” 10KG HẢI SẢN MANG VỀ

Một quán buffet hải sản ở TP Hà Nội vừa bắt quả tang một nhóm khách 7 người lén nhét 10kg hải sản vào túi mang về.

Những ngày gần đây, các trang fanpage Facebook, TikTok của một nhà hàng buffet hải sản trên phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đều đăng tải thông tin vụ việc một nhóm khách đến ăn và đút túi hơn 10kg hải sản mang về.

Các đoạn clip nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều lên án hành động của nhóm khách này.


Sự việc được nhà hàng đăng công khai lên mạng xã hội. Ảnh: cắt từ clip

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại một nhà hàng buffet hải sản nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh vào trưa 25/1. Thời điểm này, nhân viên nhà hàng phát hiện một nhóm khách liên tục tới quầy đồ ăn để lấy hải sản, nhưng lúc dọn bàn lại không thấy có vỏ tôm, cua, ghẹ, nên nghi ngờ. Qua kiểm tra camera an ninh mới thấy khách vừa ăn vừa lén nhét hải sản vào túi để dưới bàn.

Khi nhóm khách ra về, các nhân viên đã giữ lại và yêu cầu kiểm tra túi đồ. Ban đầu nhóm khách nhất định không đồng ý và nói rằng bên trong chỉ có quần áo. Nhưng sau khi xem hình ảnh từ camera, họ mới chấp nhận để nhân viên kiểm tra. Kết quả, trong túi có rất nhiều cua, ghẹ, tôm, sashimi và bánh bao kim sa. Tổng số hải sản lên tới 10kg.
Phía nhà hàng sau đó đã yêu cầu th anh toán phí đồ ăn thừa nhưng nhóm khách không đồng ý, và đã nhờ công an phường tới hỗ trợ. Cuối cùng, nhóm khách bị phạt số tiền tương ứng với lượng hàng đã lấy.

Advertisement

Được biết, số tiền 7 suất ăn đặt là hơn 3 triệu đồng (nhóm khách gồm 7 người tới dùng bữa tại nhà hàng với giá 409.000 đồng/suất), và phía nhóm thực khách đã phải nộp phạt hơn 6 triệu đồng cho tổng số đồ ăn trên.

Nhân viên nhà hàng kiểm tra và phát hiện trong túi khách chứa rất nhiều đồ ăn, hải sản. Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 26/1, đại diện Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa, TP Hà Nội) xác nhận thông tin một quán buffet trên địa bàn vừa phát hiện nhóm khách 7 người đi ăn buffet nhưng lại lén nhét tới 10kg hải sản vào túi mang về.

Advertisement
Advertisement

“Chúng tôi đã làm việc với cả khách đến ăn và chủ nhà hàng. Nhóm khách này đến ăn, lấy nhiều đồ chế biến sẵn nhưng ăn không hết, nên họ mang về. Nếu khách lấy đồ hải sản chưa chế biến mới là hành vi trộm cắp. Vì vậy trường hợp này xử lý theo quy định của nhà hàng”. Đại diện công an phường Láng Hạ cho biết.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX