Hàng nghìn người vây qᴜαɴh Quang Linh Vlog khi phát 2000 bao gạo ở Châu Phi, tạo nên cảnh tượng có 1 khô‌пg 2

Quang Linh Vlog đã có những món quà thiết thực gửi bà con khó khăn ở châu Phi.

Quang Linh Vlog là cái tên nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Nhắc đến anh, ai cũng sẽ nhớ ngay đến chàng Youtuber với những clip “review” về cuộc sống chân thực tại châu Phi.

Không những thế, anh còn cùng nhóm bạn thường xuyên góp tiền để mua các yếu phẩm, thức ăn, nước sạch, xây nhà tình t.h.ư.ơ.n.g, sửa trường, giúp người dân châu Phi ở nơi anh sống có công ăn việc làm, pha’t triển cộng đồng,…

Mới nhất trên trang cá nhân, anh tiếp tục làm bao người ngưỡng mộ khi đăng tải hình ảnh làm công tác thiện nguyện. Được biết, lần này anh và team đã mang gần 2.000 bao gạo đến tặng cho bà con ở vùng núi, có hoàn cảnh khó khăn.

“Đây là buổi hỗ trợ gạo lớn nhất mà team Châu Phi làm cầu nối giúp mạnh thường quân thực hiện. Gốm 1.800 bao gạo cho 1.800 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi châu Phi. Mở đầu cho chuỗi sự kiện tháng 9, nhân dịp ngày Quốc Khánh 2/9 và Trung Thu sắp tới”, anh viết.

Để vận chuyển số gạo này, anh đã phải huy động đến 4 chiếc xe tải cỡ lớn. Trước khi tới đây, anh đã liên hệ với chủ tịch xã lên danh sách các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hộ đến sẽ mang theo phiếu được pha’t trước đó để nhận gạo.

Cũng trong bài đăng của mình, Quang Linh ᴛι̇ếᴛ lộ số gạo trên do 2 mạnh thường quân là cô Vũ Thị Bích Nga và chú Nguyễn Quang Quế (phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) trao tặng.

Ở phần bình luận bài đăng, rất nhiều dân mạng bày tỏ cảm động, gửi lời chúc các mạnh thường quân cũng như team Quang Linh có thêm nhiều sức khỏe, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để phục vụ cộng đồng.

Trên gương mặt mỗi người dân sau khi nhận được gạo đều là sự hân hoan, phấn khởi. Họ cũng không quên gửi lời cảm ơn.

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê tại Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2016, Quang Linh quyết định đi xuất khẩu lao động. Nơi anh chàng đến là Luanda – thủ đô Angola, một quốc gia châu Phi đầy nắng và gió. Tại đây anh chàng làm công việc thợ xây. Sau đó, Quang Linh chuyển qua hoạt động phát triển xưởng làm nước đá.

Cuối năm 2018, sau một thời gian tích lũy được vốn, chàng trai xứ Nghệ chuyển sang kinh doanh thêm các sản phẩm giày dép, quần áo và bắt đầu quay những video đầu tiên. Điểm khác biệt của Quang Linh Vlogs là những nội dung, hình ảnh mà anh ghi lại đều vô cùng chân thực, phản ánh chính cuộc sống hằng ngày của anh và những người bạn tại Angola, từ làm việc đến vui chơi.

Anh chàng gần như là người Việt duy nhất “review” cuộc sống chân thực tại châu Phi thay vì một quốc gia sang chảnh, đã phát triển như Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc,… – nội dung mà nhiều YouTuber khác đã thực hiện. Quang Linh cùng các cộng sự đã dạy người bản địa ở đây rất nhiều thứ trong cuộc sống đời thường như nấu những món ăn Việt Nam, dạy nói tiếng Việt hay reaction và nhảy những ca khúc Việt Nam.

Đáng trân trọng hơn nữa là sau khi kênh YouTube của mình nhận được nhiều sự yêu mến, bản thân thì dần trở nên nổi tiếng, nguồn thu nhập tăng lên, Quang Linh không hề giữ cho riêng mình. Anh sử dụng chính số tiền ấy để tổ chức các hoạt động từ thiện từ nhỏ nhặt như mua thức ăn, quần áo, thực phẩm tặng cho người dân bản địa đến những việc to lớn hơn như khoan giếng, xây nhà tình thương, sửa trường, giúp người dân châu Phi ở nơi anh sống có công ăn việc làm, phát triển cộng đồng.

Sự tích cực, giản dị của Quang Linh Vlogs thực sự truyền cảm hứng đến cho mọi người. Được biết, sau 6 năm làm việc và lan tỏa văn hóa, sự tử tế của người Việt đến nước bạn Angola, hôm nay (10/1), Quang Linh Vlogs đã chính thức trở về Việt Nam ăn Tết, sum họp cùng người thân. Khoảnh khắc ý nghĩa này hút tới 117k lượt like và được nhiều fanpage chia sẻ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.