HLV của Nguyễn Quang Hải ở Pau FC (B) chưa có bằng cấp

HLV của Pau FC (B), Benjamin Bertrand là một trong những người chưa có đủ bằng cấp để hành nghề theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF). Trong những tuần gần đây, Benjamin Bertrand chính là HLV chỉ đạo Nguyễn Quang Hải.

Hôm qua, Ủy ban quy chế của FFF đã xem xét các trường hợp vi phạm quy định về HLV ở giải hạng 5 Pháp, bao gồm Libourne, Stade Montois, Neuville và Pau FC (B). Đây là các đội bóng sử dụng HLV chưa có bằng cấp theo tiêu chuẩn chung của giải đấu.

FC Portes Entre-Deux-Mers, l’Aviron Bayonnais và Genêts d’Anglet là các CLB thuộc giải đấu vùng Nouvelle-Aquitaine đứng ra “tố cáo” các trường hợp vi phạm này.
HLV của Nguyễn Quang Hải ở Pau FC (B) chưa có bằng cấp - Ảnh 1

HLV Pau FC (B), Benjamin Bertrand chưa có bằng cấp
Jean-Luc Veyssy, chủ tịch của FC Portes entre-deux-Mers cho biết: “Chúng tôi không cố gắng chống lại các CLB này hay cố  gắng đưa ra bài học cho mọi người. Chúng tôi chỉ muốn đặt câu hỏi về quy tắc và muốn mọi CLB đều tuân thủ theo quy tắc chung.

Theo quy định của FFF, các HLV hành nghề ở giải hạng 5 Pháp cần bằng huấn luyện viên DES. HLV của Pau FC (B), Benjamin Bertrand đang theo học khóa đào tạo của DES nhưng chưa tốt nghiệp.

Benjamin Bertrand vốn là cựu thủ môn của Pau FC nhưng phải giải nghệ sớm vì chấn thương vào năm ngoái – khi mới 29 tuổi. Sau đó, anh được CLB giữ lại và bổ nhiệm làm HLV đội dự bị. Kể từ đầu năm nay, Benjamin Bertrand là cái tên quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam, bởi lẽ… Nguyễn Quang Hải liên tục phải xuống đội dự bị của Pau FC thi đấu.
Gần đây, Pau FC (B) đã “lách luật” bằng cách đưa Laurent Stzrelczak vào ban huấn luyện. Laurent Stzrelczak đã có bằng DES và thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu của Pau FC (B). Từ tháng 5 này, ông cũng thay mặt Benjamin Bertrand trả lời họp báo.

Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX