HLV Đức Thắng: ‘Muốn ra châu lục, Việt Nam cần những HLV như ông Troussier’

HLV Đức Thắng của Thể Công Viettel cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn vươn tới top đầu châu lục thì cần chiêu mộ những HLV như ông Philippe Troussier.

Chiến lược gia của đội Thể Công Viettel bất ngờ nhắc đến cựu HLV Philippe Troussier của đội tuyển Việt Nam.

HLV Đức Thắng bất ngờ nhắc tên ông Troussier, HLV Hà Nội FC bình thản lạ thường dù thua- Ảnh 2.

Cựu HLV Troussier bất ngờ được nhắc tên. MINH TÚ

“Tôi không đánh giá về các HLV, nhưng với ông Troussier, phải nói thế này. Tôi trân trọng vì ông ấy đã muốn làm những điều người khác không dám làm. Ông muốn thay đổi những thói quen cũ của bóng đá Việt Nam mà chúng ta chưa phá vỡ. Nếu chúng ta muốn ra châu lục, chúng ta phải có những người như thế. Ông Troussier chỉ là không gặp thời mà thôi, nhưng tôi vẫn luôn trân trọng”, HLV Đức Thắng nhận xét.

CLB Thể Công Viettel đã đánh bại Hà Nội FC với tỷ số 2-0 ở vòng 17 V-League 2023 – 2024, trong trận đấu diễn ra tối 9.5. Hai bàn thắng của Nguyễn Hoàng Đức và Trương Tiến Anh giúp đội bóng áo lính có 3 điểm trọn vẹn, nhờ vậy nới rộng cách biệt với vị trí áp chót (phải đá play-off) của SLNA lên 5 điểm.

HLV Đức Thắng cũng đánh giá cao màn thể hiện của Hoàng Đức và Tiến Anh. Trong bối cảnh được xếp đá tiền đạo lùi, Hoàng Đức đã in dấu giày vào bàn mở tỷ số. Còn với Tiến Anh là bàn thắng đầu tiên ở V-League mùa này với cú sút cực hiểm vượt qua tầm với của thủ môn Quan Văn Chuẩn trong những phút cuối.

“Hoàng Đức được đẩy chơi cao hơn, tương tự, Đức Chiến cũng được tôi bố trí đẩy cao. Ở trận này, các cầu thủ trẻ CLB Thể Công Viettel, trong đó đáng khen nhất là Đặng Tuấn Phong, đã chơi tốt giúp Đức Chiến và Hoàng Đức được đá lên cao hơn, để đóng góp nhiều hơn cho lối chơi.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trương Tiến Anh đang có phong độ tốt ở những trận gần đấy. Trước đây, cậu ấy thích chơi tiền vệ cánh, nhưng tôi đã thuyết phục cậu ấy rằng cậu ấy có đủ phẩm chất để đá wing-back (cầu thủ chạy cánh). Tiến Anh đã hoàn thiện mình và trưởng thành, có màn thể hiện tốt so với trước đây. Đó là bước tiến rất tốt của Tiến Anh”, HLV Đức Thắng nhận định.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX