HLV Gong Oh-kyun ngợi khen Văn Toàn, Công Phượng

Cựu thuyền trưởng U.23 Việt Nam Gong Oh-kyun ngợi ca lòng dũng cảm của Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn… bởi tiên phong mở đường xuất ngoại cho bóng đá nước nhà.

HLV Gong Oh-kyun trong màu áo đội tuyển U.23 Việt Nam

HLV Gong Oh-kyun trong màu áo đội tuyển U.23 Việt Nam

Cuộc chia tay bất ngờ

Không có nhiều thời gian trực tiếp chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á 2022, tuy nhiên HLV Gong Oh-kyun vẫn ghi điểm rực rỡ khi giúp đội tuyển U23 Việt Nam có màn trình diễn ấn tượng, khi cầm hòa đội U.23 Hàn Quốc (1-1), U.23 Thái Lan (2-2) và đánh bại U.23 Malaysia 2-0 để lọt vào tứ kết.

Năng lực của HLV Gong Oh-kyun đã được ghi nhận, kèm rất nhiều kỳ vọng sẽ thổi luồng sinh khí tấn công mạnh mẽ, khoáng đạt như cách áp dụng sáng tạo mới mẻ vào đội tuyển U.23 Việt Nam. Tiếc là sau đó ông bất ngờ chia tay VFF.Khuất Văn Khang tỏa sáng cùng U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2022

Khuất Văn Khang tỏa sáng cùng U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2022

HLV Gong Oh-kyun chia sẻ: “Trước khi bước vào giải U.23 châu Á 2022, tôi và các cộng sự đã dành nhiều thời gian xem các cầu thủ trẻ thi đấu để tuyển chọn. Vì thế, tôi nghĩ điểm mấu chốt ở đây là khâu tuyển trạch và kiểm tra chất lượng.

Tôi muốn tiếp tục ký hợp đồng với VFF, muốn dẫn dắt U23 Việt Nam. Nhưng có lẽ màn trình diễn ở giải châu Á không đủ thuyết phục với VFF. Cũng nói thêm khi đó tôi không làm việc trực tiếp với VFF mà thông qua người đại diện.

Có khả năng là 2 bên không tìm được tiếng nói chung và VFF cũng tìm được những ứng viên khác. Tôi cũng không thực sự biết được có vấn đề gì đã xảy ra trong quá trình thương thảo. Thật đáng tiếc khi tôi không thể tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U.23 Việt Nam”.

HLV Gong Oh-kyun gây ấn tượng bởi cách làm mới mẻ, giúp cầu thủ trẻ tự tin

HLV Gong Oh-kyun gây ấn tượng bởi cách làm mới mẻ, giúp cầu thủ trẻ tự tin

Sau khi chia tay đội tuyển U.23 Việt Nam, HLV Gong Oh-kyun đã hoàn tất khóa học bằng huấn luyện FIFA Pro.

Advertisement

Mặc dù vậy, HLV Gong Oh-kyun luôn muốn trở lại để khẳng định và đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nơi có tiềm năng bóng đá trẻ rất ấn tượng nhưng vẫn chờ một “nhịp” thích hợp để có thể bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

“Cánh cửa World Cup luôn mở rộng cho mọi đội bóng. Đặc biệt, ở những kỳ World Cup sắp tới số lượng tham dự được tăng lên. Vì thế, Việt Nam hoàn toàn có khả năng dự World Cup 2026. Nhưng bóng đá mà, chúng ta không thể nói chính xác bất cứ điều gì.

Chúng ta không nên gây áp lực với các cầu thủ trẻ. Điểm mấu chốt là cần phát triển các giải đấu hơn nữa. Những điều cần chú trọng là môi trường thi đấu, chất lượng giải đấu cũng như mọi khía cạnh khác của bóng đá Việt Nam”, ông Gong bày tỏ.

Cần cổ vũ những cầu thủ như Xuân Trường, Công Phượng

Advertisement

Công Phượng nhận nụ hôn từ bầu Đức trước lần đầu xuất ngoại

Công Phượng nhận nụ hôn từ bầu Đức trước lần đầu xuất ngoại

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, Việt Nam ở cùng bảng F với Iraq, Philippines và nhiều khả năng là kình địch Indonesia khi chỉ phải gặp đội tuyển Brunei ở loại play-off.

HLV Gong Oh-kyun nhận định: “Có lẽ sẽ hơi bất lịch sự khi đánh giá về Indonesia, nơi HLV Shin Tae-yong đang làm HLV trưởng. Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho mọi đội bóng. Điều quan trọng là các cầu thủ phải nỗ lực và toàn đội có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất mới có thể tiến vào vòng trong.

Để có thể dự World Cup, đội tuyển Việt Nam cần nhiều người ra nước ngoài chơi bóng để cải thiện chuyên môn. Chúng ta có nhiều cầu thủ như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn sang Hàn Quốc thi đấu tuy nhiên chưa ai thành công cả.

Đương nhiên, K-League là giải đấu hàng đầu châu Á. Vẫn chưa có nhiều cầu thủ Việt Nam đến đây thi đấu, họ được kỳ vọng nhưng chưa thành công trong cảnh hầu hết ngoại binh ở đây đến từ châu Âu hoặc Nam Mỹ như Brazil, Argentina”.

Advertisement

HLV Gong Oh-kyun tin bóng đá Việt Nam còn tiềm năng rất lớn

HLV Gong Oh-kyun tin bóng đá Việt Nam còn tiềm năng rất lớn

“Nhưng tôi cho rằng chúng ta sẽ không công bằng khi nói Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn thất bại. Họ là những người tiên phong, mở đường cho lứa cầu thủ tiếp theo có thể đặt chân đến những sân chơi danh giá hơn.

Ở Hàn Quốc cũng vậy thôi, để có một Son Heung-min tỏa sáng ở trời Âu như hiện tại, nhiều cầu thủ Hàn Quốc cũng đã thử sức ra nước ngoài, tìm kiếm thử thách ở lục địa già.

Nhờ những cầu thủ đi trước như Son mới có thể chơi ở Anh như hiện tại. Vì thế, chúng ta phải cổ vũ cho các cầu thủ Việt Nam dám tiên phong sang K-League như Xuân trường, Công Phượng hay Văn Toàn.

Chúng ta đừng nói rằng họ thất bại, mà hãy nói rằng tất cả những cầu thủ đó đã cố gắng thử thách bản thân và giúp đỡ cho thế hệ đàn em, với khát vọng mở ra con đường xuất khẩu để nâng tầm bóng đá nước nhà”, cựu HLV trưởng đội tuyển U.23 Việt Nam Gong Oh-kyun cho biết.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX