HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời chia tay các học trò ở U23 Việt Nam sau khi khép lại VCK U23 châu Á 2024 – giải đấu ngắn hạn trong hợp đồng của ông.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã khép lại hành trình tại VCK U23 châu Á 2024 sau khi để thua U23 Iraq 0-1 ở trận Tứ kết. Bàn thua duy nhất trên chấm phạt đền đã khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không thể chạm đến tấm vé tham dự Olympic Paris 2024.

Dù vậy, việc vào đến vòng Tứ kết U23 châu Á 2024 cũng được coi là chấp nhận được với U23 Việt Nam khi không bị đặt chỉ tiêu trước giải. Nó cũng là đôi chút tín hiệu tích cực của bóng đá Việt Nam sau nhiều kết quả đáng buồn.

Ngay trước thềm VCK U23 châu Á 2024, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải gấp rút bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn tạm quyền dẫn dắt U23 Việt Nam, sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Philippe Troussier.

HLV Hoàng Anh Tuấn và U23 Việt Nam khép lại VCK U23 châu Á 2024 (Ảnh: VFF)

VCK U23 châu Á 2024 cũng là nhiệm vụ duy nhất trong thỏa thuận hiện tại giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và VFF. Sau khi dừng bước ở đấu trường châu lục, chiến lược gia quê Khánh Hòa cũng sẽ nói lời chia tay cương vị quyền HLV trưởng U23 Việt Nam.

Kết thúc cuộc họp báo sau trận thua U23 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trở về phòng thay đồ của đội để động viên các cầu thủ U23 Việt Nam. Ông đã bắt tay và nói lời cảm ơn với từng cầu thủ về tinh thần chiến đấu và sự nỗ lực đến cùng của họ.

Ông cũng có những lời dặn dò tâm huyết trước khi chia tay các cầu thủ trở về CLB. HLV Hoàng Anh Tuấn mong muốn các cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục giữ vững kỷ luật đối với bản thân, tiếp tục tập luyện và phát triển kỹ năng để trước hết là cống hiến cho CLB, sau đó là đóng góp cho đội tuyển trong các giải đấu sắp tới.

Advertisement
Advertisement
Advertisement
HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay các học trò trước khi rời vị trí ở U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Đây là lần thứ hai HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp quản U23 Việt Nam. Trước đó, nhà cầm quân 56 tuổi đã giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch giải U23 Đông Nam Á 2023 trên đất Thái Lan.

Với thời gian chuẩn bị ngắn ngày, việc đưa U23 Việt Nam vào đến Tứ kết U23 châu Á 2024 cũng có thể xem là thành công với HLV Hoàng Anh Tuấn – người được đánh giá là khá “mát tay” khi dẫn dắt các đội tuyển trẻ.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào 3h30 sáng ngày 28/4 và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 14h00 cùng ngày (giờ Việt Nam).

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX