HLV Mai Đức Chung giải thích lý do không muốn dùng Thùy trang: “Xin hãy thông cảm cho tôi”

Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang là cầu thủ lớn tuổi nhất của đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt tại World Cup 2023. Cô được coi là trụ cột ở tuyến giữa trong đội hình của HLV Mai Đức Chung. Tuy nhiên tại giải đấu này, Thùy Trang lại là một trong số năm cầu thủ không ra sân một phút nào.

Khi về Việt Nam vào sáng 3/8, Thùy Trang đã không giấu nổi cảm xúc và thừa nhận rất tiếc nuối khi không được thi đấu tại World Cup.

“Đây là lần đầu tiên Trang được ra giải đấu lớn nhất thế giới và cũng là lần cuối cùng. Trang rất là khao khát được thi đấu và rất mong muốn được 1 lần, 1 phút ở trên sân”, Thùy Trang chia sẻ.

“Trang không gặp vấn đề về sức khỏe. Đây là tính toán của ban huấn luyện. Trang tôn trọng ban huấn luyện. Trang cũng rất là buồn nhưng đã cố gắng hết sức mình. Đây cũng là 1 kỷ niệm đẹp với Trang và toàn đội. Trang rất tự hào khi lần đầu tiên được góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới”.

Mới đây, HLV Mai Đức Chung đã trả lời về lý do không sử dụng tiền vệ 34 tuổi.

Lý do thực sự khiến HLV Mai Đức Chung không dùng Thùy Trang một phút nào ở World Cup 2023 - Ảnh 2.

Thùy Trang là một trong số những cầu thủ không chơi một phút nào tại World Cup (ảnh: VFF)

Trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên, HLV Mai Đức Chung cho biết là một “đầu tàu”, ông cần phải chọn ra cầu thủ phù hợp nhất với lối chơi của toàn đội. Chiến lược gia 72 tuổi hiểu rõ các cầu thủ như con của mình. Ông luôn đau đáu việc Thùy Trang vẫn đang còn 6 chiếc đinh vít trong cơ thể từ ca phẫu thuật điều trị chấn thương cách đây nhiều năm.

Điều đó khiến thể trạng của Thùy Trang không còn được tốt. Cô gặp khó khi tranh chấp với những cầu thủ trẻ, khỏe hơn trong các buổi tập. Trước những đối thủ cao lớn tại World Cup, HLV Mai Đức Chung đã có những lo ngại đối với tiền vệ sinh năm 1988.

“Ở World Cup 2023, đối thủ rất nhanh và khỏe, khác xa ở tầm Đông Nam Á. Họ vào bóng quyết liệt, vây bắt rất rát, các cầu thủ Việt Nam không có không gian chơi bóng, thời gian xử lý bóng có khi chỉ là vài tích tắc. Tôi vốn không quan tâm cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi, cứ phải khỏe thì tôi mới sắp xếp được. Cầu thủ lớn tuổi mà khỏe, theo được nhịp thi đấu của tập thể thì tôi vẫn cho ra sân.

Chọn đội hình xuất phát, ban huấn luyện cũng phải suy tính, lựa chọn cặn kẽ, không bỏ qua bất kỳ cầu thủ nào khi cân nhắc từng vị trí. Nhưng dù đá với chiến thuật nào, chúng tôi cũng phải chọn người tốt nhất và phù hợp nhất. Là người chịu trách nhiệm cao nhất, tôi phải đưa ra quyết định tối ưu vì tập thể”, HLV Mai Đức Chung nói.

Advertisement
Advertisement
Advertisement
Lý do thực sự khiến HLV Mai Đức Chung không dùng Thùy Trang một phút nào ở World Cup 2023 - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung giải thích lý do không để Thùy Trang ra sân ở World Cup

Dù không góp mặt tại World Cup nhưng sự nghiệp của Thùy Trang vẫn rất rộng mở. Gần đây, có tin đồn nói rằng Lank FC – CLB của Huỳnh Như – đã liên hệ mời cô về thi đấu.

Sau World Cup, Thùy Trang và đồng đội sẽ chỉ có khoảng 1 tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào tập luyện cho chiến dịch ASIAD 19.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX