HLV Palestine cực thích 1 cầu thủ của Việt Nam, nếu được chọn sẽ chọn vào đội ngay vì cậu ấy quá nhanh và ng.uy hi.ểm, khuấy đảo hàng thủ đối phương cực tốt

HLV Makram Daboub rất ấn tượng với Văn Toàn bên phía ĐT Việt Nam. Thậm chí, ông còn muốn sở hữu 1 cầu thủ có tốc độ tốt như tiền đạo sinh năm 1996.
“Chúng tôi chơi pressing tầm cao nên để lộ khoảng trống sau lưng hàng thủ”, HLV Daboub nói ở họp báo sau trận thua 0-2. “Các tiền đạo Việt Nam khai thác tốt và ghi hai bàn”.

HLV Makram Daboub của đội tuyển Palestine

Trận này, Palestine chơi quyết liệt, hạn chế phần nào sức mạnh tấn công của chủ nhà, nhất là trong hiệp một. Phải đến phút 62, từ đường chọc khe của Nguyễn Hoàng Đức, Công Phượng phá bẫy việt vị rồi bấm bóng qua đầu thủ môn của Palestine để mở tỷ số. Phút 79, Nguyễn Văn Toàn bứt tốc bên cánh phải đón đường chuyền dài, vượt qua một hậu vệ rồi căng ngang cho Phạm Tuấn Hải nhân đôi cách biệt. Xen giữa là tình huống Tuấn Hải lẻn ra sau hai trung vệ nhưng dứt điểm trúng thủ môn trong thế đối mặt.

Dù thua, HLV Daboub đánh giá Palestine thi đấu tốt, đồng thời thừa nhận đội nhà chơi rắn và quyết liệt. Ngoài việc để Việt Nam khai thác khoảng trống, HLV người Tunisia cho rằng độ ẩm cao ở Nam Định khiến các cầu thủ chưa kịp thích nghi nên suy giảm thể lực nhanh.

Ông còn cho rằng, trong hiệp một, Palestine mất hai cầu thủ vì chấn thương là hậu vệ phải Musab Al Battat và tiền vệ trụ Michel Termanini nên bị ảnh hưởng lối chơi. “Chúng tôi cũng vắng bốn trụ cột trước khi sang Việt Nam”, Daboub cho hay. “Tôi tạo cơ hội cho những cầu thủ mới để hướng tới mục tiêu quan trọng hơn”.

Bên cạnh đó, HLV Makram còn chia sẻ về cầu thủ mà ông ấn tượng nhất bên phía ĐT Việt Nam: ‘Tôi rất bất ngờ với cầu thủ mang áo số 9, xin lỗi khi tôi không biết tên anh ấy nhưng tốc độ của cầu thủ này đã mang lại sự đột biến cho lối chơi của ĐT Việt Nam. Tôi rất muốn có 1 cầu thủ như vậy trong đội”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Đây là lần đầu tiên Palestine thua Việt Nam, sau khi thắng 3-1 ở trận giao hữu năm 2014. Họ cũng trải qua trận thua thứ ba liên tiếp sau khi thua Trung Quốc 0-2 và Oman 1-2.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX