HLV Park Hang Seo lên tiếng về sự việc gây tranh cãi

Những phát ngôn mới đây của HLV Park Hang Seo về việc bổ nhiệm HLV mới cho Đội tuyển Hàn Quốc đã gây chú ý trong giới bóng đá. Lên tiếng sau quyết định của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) về việc chọn HLV tạm quyền, Hwang Sun Hong, thay thế Jurgen Klinsmann, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ những suy nghĩ của mình.
Trong cuộc họp của Hội đồng tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc vào ngày 27/2, HLV Hwang Sun Hong được chọn thay vì ứng cử viên hàng đầu trước đó là HLV Park Hang Seo. Quyết định này đã khiến nhiều người hâm mộ không hài lòng và đặt ra nhiều câu hỏi về tính chuyên nghiệp và chuyên môn.
Nhìn chung, có những lo ngại về việc HLV Hwang Sun Hong sẽ đảm nhận hai trách nhiệm quan trọng ngay trong thời gian ngắn, đó là vòng loại World Cup tháng 3 và VCK U23 Châu Á tháng 4. Đây là hai giải đấu quan trọng mà U23 Hàn Quốc đang hướng đến mục tiêu giành vé Olympic Paris 2024.
HLV Park Hang Seo, mặc dù không được chọn, đã bày tỏ sự bình thản và ủng hộ đồng nghiệp mới của mình. “Tôi đã gọi điện cho HLV Hwang Sun Hong và bày tỏ ủng hộ. Như một người đi trước trong làng bóng đá, tôi mong đội tuyển quốc gia thi đấu tốt và đạt được thành tích cao,” HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Nguyên nhân mà KFA chọn HLV Hwang Sun Hong được giải thích bởi cựu GĐKT CLB HAGL Chung Hae Seong, người đứng đầu Ủy ban tăng cường sức mạnh KFA. “HLV Hwang Sun Hong hiểu rõ tính cách và khả năng của các cầu thủ Đội tuyển Hàn Quốc. Ông cũng đã có thành tích ấn tượng ở ASIAD 19 và đó là yếu tố quan trọng để ông trở thành HLV tạm quyền ở Đội tuyển Hàn Quốc.”

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trận đấu lượt đi giữa Hàn Quốc và Thái Lan dự kiến sẽ diễn ra ngày 21/3 tại sân Seoul World Cup, với trận lượt về tại Rajamangala chỉ sau 5 ngày. Cả hai đội đều đang hướng đến mục tiêu quan trọng trong hành trình vòng loại World Cup 2026.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX