HLV Park Hang seo: “Tôi rất bức xúc và buồn khi nhiều kẻ mạo danh trung tâm của tôi để đi lừa”

Trung tâm của HLV Park Hang seo đang bị nhiều kẻ thất đức giả mạo để đi lừa các bậc phụ huynh muốn cho con em theo học bóng đá.

Mới đây trong một thông báo mới nhất trên fanpage chính thức của Học viện Bóng đá Quốc tế Park Hang Seo đã đưa ra thông báo cảnh giác dành cho các phụ huynh. Trong thông báo có đoạn: “Hiện đang xuất hiện nhiều fanpage mạo danh Học viện Bóng đá Quốc tế Park Hang Seo. Các trang này ngoài việc ăn cắp thông tin của học viên/phụ huynh còn lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Fanpage của Học viện bóng đá quốc tế của huấn luyện viên Park Hang Seo vừa đưa ra cảnh báo lừa đảo

Hiện tại, Học viện không yêu cầu thu trước bất cứ khoản tiền nào ngoài học phí và tiền trang phục cho các học viên. Các bậc phụ huynh chỉ thanh toán trực tiếp với các nhân viên tư vấn của Học viện sau khi nghe tư vấn về khóa học.

Học viện không tư vấn bất cứ dịch vụ nào khác ngoài khóa học bóng đá. Ngoài ra, cũng có một số đơn vị mạo danh Học viện để tuyển sinh tại các địa điểm khác, hay có chính sách học bổ túc văn hóa kèm đá bóng. Hiện tại, Học viện chỉ có 2 cơ sở là 55 Trương Công Giai và Ngõ 52 Tô Ngọc Vân (sân Tô Ngọc Vân). Bất cứ địa điểm mới nào sẽ được công bố công khai trên fanpage của Học viện”.

Các trang giả mạo này add các cha/mẹ muốn đăng ký học cho các con vào một nhóm Telegram. Đây là một ứng dụng bảo mật thông tin cho người dùng, vậy nên những đối tượng lừa đảo sẽ không bị truy ngược lại dấu vết từ ứng dụng này. Sau đó, các đối tượng lừa đảo sẽ hướng dẫn nạn nhân tham gia các game/nhiệm vụ có thưởng, với điều kiện đóng một số tiền trước. Lúc đầu, số tiền tham gia ít, được trả thưởng nhanh nên nhiều người tham gia chơi. Sau đó, khi số tiền lớn dần, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm dụng số tiền ấy.

Theo tìm hiểu, trong thời điểm trang fanpage chính thức của Học viện bóng đá do ông Park Hang Seo – cựu thuyền trưởng của đôi tuyển Việt Nam chưa kịp xác minh trang Facebook, một nhóm đối tượng đã tiến hành lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của học viên. Cụ thể, những kẻ lừa đảo đã tiến hành lập các trang khác nhau với nội dung tương tự và sử dụng chính hình ảnh của ông Park để chạy quảng cáo nhằm thu hút người quan tâm. Thậm chí các đối tượng này còn giả mạo cả logo của Trung tâm bóng đá PVF và đặt địa chỉ email có từ “bocongan”. Rất nhiều phụ huynh có con em mong muốn đăng ký tham gia học viện đã nhầm tưởng đây là fanpage chính thức nên đã xuống tiền.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Sự việc chỉ được phát hiện sau khi quản lý của trung tâm nhận được thư cũng như một số phụ huynh tìm tới tận nơi để xác minh. Việc mạo danh hình ảnh của ông Park để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng

Trên thực tế, huấn luyện viên Park Hang Seo rất được lòng người hâm mộ và không ít phụ huynh muốn gửi gắm con em vào học viện bóng đá của ông thầy người Hàn Quốc. Do đó nhiều đối tượng đã không ngần ngại mạo danh hòng trục lợi bất chính, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của nhà cầm quân này.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX