HLV Shin Tae Yong: ‘Tôi và 9 HLV các đội tuyển Đông Nam Á không vui khi nhìn ông Troussier bị sa thải

HLV Shin Tae Yong: ‘Tôi và 9 HLV các đội tuyển Đông Nam Á không vui khi nhìn ông Troussier bị sa thải

Ngay sau khi trở về Indonesia, HLV Shin Tae-yong đã đưa ra quan điểm về việc HLV Troussier bị LĐBĐ Việt Nam chấm dứt hợp đồng.

HLV Shin Tae-yong là người vừa 3 lần liên tiếp đánh bại HLV Troussier chỉ trong thời gian ngắn, gồm 1 trận tại Asian Cup và 2 trận tại ở vòng loại World Cup. Trận đấu mới nhất tại Mỹ Đình cũng trở thành “giọt nước tràn ly” khiến HLV Troussier phải sớm chia tay tuyển Việt Nam.

Theo hãng truyền thông Bola, sau khi trở về Indonesia, HLV Shin Tae-yong đã xuất hiện trước báo giới, chia sẻ sự cảm thông trước việc người đồng nghiệp Troussier bị sa thải.

“Rủi ro với các HLV luôn là rất lớn. Các HLV luôn phải chịu áp lực như vậy và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về kết quả. Đúng là sau khi thắng tuyển Việt Nam, bầu không khí ở đội tuyển Indonesia rất tốt. Tuy nhiên, cá nhân tôi và 9 HLV các đội tuyển Đông Nam Á không vui khi thấy HLV Troussier bị sa thải” – HLV Shin Tae-yong nói.

HLV Indonesia: “Tôi không vui khi nhìn ông Troussier bị sa thải”- Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong nói rằng ông không vui khi nhìn HLV Troussier bị sa thải.

Trong khi đó, trang Football365 của Pháp lại tỏ ra ngỡ ngàng trước việc HLV Troussier bị chấm dứt hợp đồng tại Việt Nam. Hãng truyền thông này đăng dòng tít ngày 27/3: “Tin sét đánh! Chuyện của HLV nổi tiếng người Pháp này đã chính thức kết thúc”.

“Kinh nghiệm thi đấu quốc tế của HLV Troussier là rất mênh mông. Ở tuổi 69, ông Philippe Troussier có thể tin tưởng vào một bản CV đẹp mắt. Nhà cầm quân người Pháp từng dẫn dắt các đội tuyển Nhật Bản, Maroc, Nigeria và Nam Phi. Từ năm 2023, ông giữ chức HLV tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của ông đã sớm kết thúc sau khi LĐBĐ Việt Nam ra thông báo rằng HLV người Pháp bị sa thải.

HLV Troussier đã trải qua chặng đường vòng loại World Cup rất đáng quên. Ông phải trả giá cho kết quả đáng thất vọng của tuyển Việt Nam bằng trận thua tan nát 0-3 trước Indonesia. Một màn trình diễn kém cỏi được LĐBĐ Việt Nam coi là một thất bại thảm hại. Thất bại này cũng khiến tuyển Việt Nam có rất ít cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup

Advertisement
Advertisement
Advertisement
“- trang Football365 viết.

HLV Indonesia: “Tôi không vui khi nhìn ông Troussier bị sa thải”- Ảnh 2.

Truyền thông Pháp dành sự quan tâm cho HLV Troussier.

Hiện tại, VFF đã thống nhất chọn HLV Hoàng Anh Tuấn tạm thời dẫn dắt đội U23 Việt Nam thay thế chiếc ghế của HLV Troussier để lại. Trước mắt, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cùng U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024 trên đất Qatar. Tại đây, đội nằm ở bảng D cùng với U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia.

Bên cạnh đó, VFF vẫn đang tiếp tục xem xét để tìm người thay thế HLV Troussier ở ĐTQG.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX