HLV Troussier “gạt bỏ” quy tắc của HLV Park Hang-seo, Quyết cởi trói tạo lịch sử cho bóng đá việt nam

Trước trận đấu với Trung Quốc, HLV Philippe Troussier đã ra quyết định bất ngờ liên quan đến ban cán sự của đội tuyển Việt Nam. Theo đó, 3 cầu thủ đã được lựa chọn để đeo băng thủ quân.

ĐT Việt Nam đã trải qua một tuần tập luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận giao hữu quốc tế trong tháng 10. Tới ngày 7/10 thì HLV Philippe Troussier đã có đầy đủ lực lượng trong tay khi các cầu thủ đã hoàn thành nhiệm vụ ở CLB.

Đáng chú ý, chiến lược gia người Pháp đã công bố ban cán sự mới của ĐT Việt Nam. Theo đó, ba cái tên được lựa chọn để đeo băng thủ quân là Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức. Các thủ quân sẽ thay nhau đeo băng đội trưởng ở các trận giao hữu tới đây với Trung Quốc (10/10), Uzbekistan (13/10) và Hàn Quốc (17/10).

Quế Ngọc Hải trở lại với vị trí thủ quân ĐT Việt Nam.

Đây là quyết định khá bất ngờ của HLV Philippe Troussier khi đã phá bỏ đi nguyên tắc dưới thời HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc luôn chọn ra một đội trưởng và hai đội phó vào ban cán sự. Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng là những người đã đeo băng thủ quân ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Chính vì vậy, việc hai cầu thủ này tiếp tục được HLV Troussier đặt niềm tin là điều không quá bất ngờ. Điều khiến người hâm mộ ngạc nhiên là ở vị trí của Hoàng Đức. Dù đã đeo băng thủ quân của Viettel FC nhưng Hoàng Đức vẫn là cầu thủ trẻ tuổi so với những ngôi sao khác của ĐT Việt Nam như Đặng Văn Lâm hay Quang Hải,..Tấm băng thủ quân ĐT Việt Nam vừa là vinh dự nhưng cũng sẽ là trọng trách rất lớn với nhạc trưởng sinh năm 1998.

Advertisement
Advertisement
Advertisement
ĐT Việt Nam đã có mặt tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

Trưa ngày 8/10, đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới thành phố Đại Liên – nơi sẽ diễn ra trận đấu trong khuôn khổ FIFA Days tháng 10/2023 với đội tuyển chủ nhà Trung Quốc và một trận đấu giao hữu không thuộc FIFA Days với đội tuyển Uzbekistan.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX