‘HLV Troussier là một người kiêu ngạo và lạm quyền’

Khi còn làm ở ĐT Nhật Bản, HLV Troussier từng có những mâu thuẫn với học trò của mình.

Trong thời gian dẫn dắt ĐT Nhật Bản, bên cạnh những thành công vang dội, HLV Troussier cũng đôi lần vướng phải những khúc mắc với các học trò của mình.

Mới đây, ở một chương trình phỏng vấn, cựu danh thủ Shoji Jo, người cũng đã có mâu thuẫn với HLV Troussier khi còn làm việc cùng nhau, đã nói chiến lược gia người Pháp là một người ngạo mạn.

“Ấn tượng đầu tiên của tôi về ông ấy, chỉ một từ thôi: ngạo mạn. Nếu là bây giờ, tôi nghĩ đó là lạm quyền và không biết tôi có nên kiện không” , Shoji Jo chia sẻ.

shoji-jo-1710415624.jpg
Shoji Jo ấn tượng với HLV Troussier là kiêu ngạo và lạm quyền. (Ảnh: Getty)

Sau đó, Shoji Jo giải thích rằng HLV Troussier có khát khao mãnh liệt giúp Nhật Bản giành chiến thắng và đưa Nhật Bản mạnh mẽ hơn, đồng thời khi đó ông còn trẻ và đầy nhiệt huyết. Đây chính là những lý do khiến mọi người nghĩ về ông ấy kiêu ngạo và có cách cư xử như vậy.

Trong quá khứ, Shoji Jo từng tức giận trước hành vi của HLV Troussier và đơn phương bày tỏ quan điểm rồi gây gổ với ông. Tuy nhiên, sau khi trao đổi ý kiến, cuộc cãi vã đã tan biến và từ đó họ trở thành bạn tốt của nhau.

Thời điểm hiện tại, Shoji Jo vẫn dành nhiều lời khen cho ông thầy cũ của mình, HLV Troussier được miêu tả là người tốt bụng và ân cần.

Không những thế, Shoji Jo còn khen HLV Troussier là một trong HLV xuất sắc nhất mọi thời đại.

“Ông ấy yêu Nhật Bản và muốn phát triển bóng đá Nhật Bản, vì vậy tôi nghĩ ông ấy là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất mọi thời đại”, 

Advertisement
Shoji Jo chia sẻ.

troussier-1710415934.jpg
Advertisement
Advertisement
HLV Troussier là một người tâm huyết và đam mê

Khi còn thi đấu Shoji Jo từng là một tiền đạo, anh góp mặt ở ĐT Nhật Bản từ năm 1995 đến 2001. Shoji Jo là nhân tố không thể thiếu của ĐT Nhật Bản trong 2 giải đấu World Cup 1998 và Copa America 1999. Sau 35 trận ra sân, Shoji Jo đóng góp 7 bàn cho ĐT Nhật Bản.

Với HLV Troussier, sau ĐT Nhật Bản, ông chu du qua nhiều nền bóng đá khác trước khi làm việc tại Việt Nam.Hiện tại, ông đang cùng các cộng sự đang tập trung hết sức cho 2 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX