HLV Troussier làm được điều mà thầy Park cũng bó tay

HLV Philippe Troussier đã ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành chiến lược gia duy nhất đưa đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong 3 trận đầu tiên dưới sự dẫn dắt của mình.
Như thông tin đã được thông báo, vào ngày 11/9 vừa qua, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Palestine trong trận giao hữu diễn ra tại sân vận động Thiên Trường.

Ngày thi đấu này đã chứng kiến Công Phượng và Tuấn Hải lập công, mang về chiến thắng quan trọng cho đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier.

Đây cũng là trận thắng thứ ba liên tiếp của HLV Troussier trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trước đó, ông đã giúp đội bóng thắng Hong Kong (Trung Quốc) và Syria với tỷ số 1-0 trong hai trận đấu khác.Thống kê cho thấy HLV Troussier là người duy nhất đưa đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong cả 3 trận đầu tiên dưới sự chỉ đạo của mình. Điều đáng chú ý là trong chuỗi trận này, đội tuyển Việt Nam đã duy trì sự thất bại của đối thủ và không để thủng lưới trong bất kỳ trận đấu nào.

Mặc dù chỉ là các trận đấu giao hữu, nhưng chúng đã phần nào thể hiện năng lực của HLV Troussier trong việc huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Trước đây, đội tuyển đã được dẫn dắt bởi các HLV nổi tiếng, nhưng chưa ai đạt được thành tích như HLV Troussier.

Trong quá khứ, HLV Park Hang-seo, một người có uy tín rất lớn trong bóng đá Việt Nam, cũng chỉ có kết quả hòa trong trận đấu ra mắt đội tuyển Việt Nam trước Afghanistan (vòng loại Asian Cup 2019).

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Duy nhất HLV có thành tích tương tự như HLV Troussier trước đây là Toshiya Miura. Tuy nhiên, 2/3 trận thắng của người HLV người Nhật Bản đến từ các trận đấu tập.

Trong tháng 10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập hợp để tham gia vào các trận đấu giao hữu với Trung Quốc vào ngày 10/10, Uzbekistan vào ngày 13/10 và Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX