HLV Troussier nhận tin dữ, Công Phượng thắp lại hy vọng được lên ĐT Việt Nam

Chỉ còn vài ngày nữa ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại, nhưng mới đây HLV Troussier lại phải nhận tin không vui về tiền đạo Thanh Nhàn. 

Cách đây 2 ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023. Ngoài những gương mặt kỳ cựu thân quen thì HLV Troussier có trao cơ hội cho loạt cầu thủ trẻ ở lần hội quân này, trong đó có tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn.

Tuy nhiên chưa đến ngày ĐT Việt Nam hội quân thì nhà cầm quân người Pháp đã phải nhận tin không vui từ tiền đạo này. Theo đó, anh bị dính chấn thương cổ chân và không thể lên tuyển tập trung được, do đó Thanh Nhàn đã xin rút lui khỏi ĐT Việt Nam.

hlv-troussier-nhan-tin-du-cong-phuong-thap-lai-hy-vong-duoc-len-dt-viet-nam
HLV Troussier nhận tin không vui từ Thanh Nhàn

Chia sẻ với truyền thông báo chí, Thanh Nhàn nói: “Tôi bị chấn thương cổ chân trong trận đấu giữa PVF-CAND với Huế ở giải hạng Nhất quốc gia. Dự kiến tôi sẽ phải ngồi ngoài từ 2-3 tuần mới có thể phục hồi. Tôi sợ mình sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của ĐT Việt Nam nên đã thông báo cho CLB chủ quản cũng như HLV Troussier về tình hình chấn thương của mình để các thầy có phương án thay thế”.

Ở lần hội quân này, Thanh Nhàn được xem là cái tên vô cùng đặc biệt khi anh là cầu thủ duy nhất thi đấu ở giải hạng Nhất được gọi lên tuyển, trong khi tất cả các cầu thủ còn lại đều đang thi đấu ở V-league. Thanh Nhàn được đánh giá là cầu thủ trẻ tài năng, có khả năng dứt điểm tốt, xoay xở tốt.

Sự vắng mặt của Thanh Nhàn sẽ là tổn thất không hề nhỏ cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên trên hàng công ĐT Việt Nam vẫn còn 1 số cái tên như Văn Toàn, Tiến Linh, Tuấn Hải.. các cầu thủ này đều là những chân sút quen thuộc với NHM Việt Nam, họ cũng đang dần lấy lại phong độ ổn định trước ngày lên tuyển.

hlv-troussier-nhan-tin-du-cong-phuong-thap-lai-hy-vong-duoc-len-dt-viet-nam
Công Phượng thắp lên hy vọng được trở lại ĐT Việt Nam
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Để lấp đầy vị trí mà Thanh Nhàn để lại, có thể HLV Troussier sẽ gọi bổ sung phương án khác lên tuyển, và Công Phượng rất có thể sẽ là 1 lựa chọn mà ông thầy người Pháp cần cân nhắc. NHM bóng đá Việt Nam chắc chắn cũng rất mừng nếu Công Phượng được triệu tập lên tuyển để tham dự VCK Asian Cup 2023.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 31/12 tới và sẽ sang Qatar vào ngày 5/1. Tại VCK Asian Cup, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đối thủ Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Đây đều là những đội mạnh nên dự đoán sẽ có nhiều thử thách, khó khăn đang chờ thầy trò HLV Troussier.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX